TP.Long Khánh: Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện

​Sáng ngày 28/3/2024, tại trụ sở khối vận, Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh phối hợp Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động của các cấp hội Chữ thập đỏ thành phố, từ 7 giờ sáng đã có hàng trăm tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học sinh, giáo viên và người dân trên địa bàn thành phố đã đến đăng ký tham gia. Trong đó có những người mới hiến lần đầu và có những người đã hiến vài chục lần. Trong không khí vui tươi phấn khởi, với thông điệp “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp", các tình nguyện viên đều vui mừng và hạnh phúc vì được hiến những giọt máu quý giá để giúp ích cho những người bệnh đang cần máu.

433702796_1004405824467885_6048321380706945523_n.jpg
Tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024
 tại Hội Chũ thập đỏ TP Long Khánh

Đặc biệt trong đợt hiến máu này, đã có rất đông các em học sinh lớp 12 của các trường THPT trên địa bàn thành phố đã đến đăng ký hiến máu tình nguyện. Với các em đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu nên có nhiều cảm xúc đan xen vừa háo hức vừa hồi hộp lo lắng.

Chia sẻ với phóng viên em Long Bảo - học sinh lớp 12 Trung tâm giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp nói: Đây là lần đầu tiên em đi hiến máu nên em hơi lo lắng. Em nghe các nguồn thông tin chia sẻ kêu gọi thì em cũng muốn góp phần hiến máu cho những người cần để giúp đỡ thiện nguyện. Nếu mà có đợt sau thì em cũng sẽ tình nguyện đi hiến máu tiếp.

Em Đoàn Nguyễn Ngọc Nga, học sinh lớp 12B5, trường THPT Long Khánh bày tỏ: Đây lần đầu tiên đi hiến máu, cảm xúc rất là hồi hộp và rất là sợ. Nhưng mà sau khi hiến máu rồi thì em cũng thấy sức khỏe rất là ổn, mà cũng không đáng sợ như là em suy nghĩ. Em thấy đây là một việc nhân đạo có thể giúp ích được cho nhiều người. Nếu như có thể thì sau này em cũng có muốn được hiến lại lần nữa.

Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Hiểu được ý nghĩa cao cả của việc hiến máu, rất nhiều tình nguyện viên đã có hàng chục lần hiến máu tình nguyện.

Chị Phạm Thị Hiền - người dân phường Xuân An chia sẻ: Lần hiến máu này của tôi là lần thứ 21. Ý nghĩa của việc hiến máu là góp một chút công sức cứu chữa bệnh nhân khi bệnh nhân cần có máu. Sau mỗi lần hiến máu tôi thấy sức khỏe rất tốt, không có vấn đề gì hết.

434667920_1004405737801227_7735914174230150516_n.jpg
Các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo

Tuy số lượng người đến đăng ký hiến máu rất đông, xong ai nấy đều tự nguyện xếp hàng chờ đến lượt để được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, xét nghiệm máu và hiến máu. Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã thu nhận về 400 đơn vị máu, đạt 100% kế hoạch đề ra. Đây là nguồn máu quý báu góp phần bảo đảm nguồn máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện.

Hiến máu tình nguyện là việc làm thiết thực, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, tình cảm giữa người với người được đông đảo Nhân dân trên địa bàn thành phố Long Khánh hưởng ứng tham gia nhiệt tình.

Hương Lan