Đại hội Hội LHTN phường Bàu Sen lần VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng 27/3, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) phường Bàu Sen tổ chức Đại hội Hội LHTN phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 tại hội trường Trường Mẫu giáo Hoa Sen, với sự tham dự của 70/70 Đại biểu tiêu biểu đại diện cho tầng lớp thanh niên trên địa bàn phường.

Đồng chí Phạm Tô Châu – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố; ông Đinh Sỹ Nghĩa – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; đại diện các đoàn thể, các khu phố cùng tham dự.

Đại hội đã được nghe đại diện Hội LHTN phường báo cáo tóm tắt công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029; thông qua báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

240329 Đại hội Hội LHTN phường Bàu Sen lần VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 1.jpg
 Tổ chức Đại hội Hội LHTN phường Bàu Sen lần thứ VI

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN phường Bàu Sen lần thứ V, thông qua hoạt động phong trào và các chương trình của Hội LHTN Việt Nam đã khơi dậy ý thức tự giác của thanh niên, các phong trào thi đua lao động, sản xuất, học tập, sinh hoạt văn hóa lành mạnh đã từng bước chuyển biến rõ rệt. Các hoạt động xã hội, công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chiến dịch “Mùa hè xanh", bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu … đã được Ủy ban Hội tập trung chú trọng như tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em khuyết tật và học sinh, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, công trình thanh niên “Ngõ hẻm Sáng Xanh Sạch đẹp".  Từ các phong trào đã góp phần tích cực vào việc thanh niên tham gia bảo vệ Quốc phòng an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phát huy được tiềm năng, nguồn nhân lực trẻ cùng với Đoàn thanh niên thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế – xã hội tại địa phương, được xã hội đồng tình ủng hộ. Đoàn thanh niên làm nòng cốt đã từng bước xây dựng, kiện toàn tổ chức Ủy ban Hội và các Chi hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm phát triển về số lượng, chất lượng sinh hoạt với nội dung thiết thực, đáp ứng cơ bản những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng trong thực tiễn cuộc sống thanh niên. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số thanh niên tuổi từ 15 - 30 là 1250 thanh niên, trong đó thanh niên hiện đang sinh sống tại địa phương là 214 thanh niên. Đây là lực lượng chủ yếu tham gia vào mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội, đại bộ phận thanh niên tiếp tục kế thừa truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam, có lòng yêu nước, tin tưởng vào đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động, phấn đấu vươn lên làm giàu chính đáng. Đã xuất hiện nhiều tài năng trẻ, nhiều gương điển hình trong sản xuất, kinh doanh, học tập, để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn phường luôn được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ủy ban Hội thành phố Long Khánh, Ban thường vụ Đảng ủy, sự quan tâm hỗ trợ phối hợp từ UBND, các ngành đoàn thể phường tạo động lực cho Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

240329 Đại hội Hội LHTN phường Bàu Sen lần VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 2.jpg
Biểu quyết hiệp thương bầu Ban Chấp hành

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2024 – 2029 là tiếp tục xây dựng, củng cố và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Hội LHTN vững mạnh để đảm bảo vai trò thúc đẩy phát triển các phong trào thi đua rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, phát triển trí tuệ, tài năng nhân cách của thanh niên, hỗ trợ cho thanh niên học tập, lao động, sáng tạo, cống hiến và trưởng thành, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thanh niên, đồng hành với thanh niên đem sức lực, trí tuệ, tài năng phấn đấu vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, vì hạnh phúc và tiến bộ của tuổi trẻ, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội góp phần xây dựng Long Khánh trở thành thành phố văn minh hiện đại trong tương lai.

Đại hội cũng đã tiến hành hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTN phường Bàu Sen lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 11 anh, chị. Tại kỳ họp lần thứ nhất, bầu chị Lê Thị Minh Tuyền tái đắc cử chức Chủ tịch Hội; Đại hội đã cử 05 Đại biểu chính thức tham dự Đại hội Hội LHTN thành phố Long Khánh được tổ chức trong thời gian tới.​

Anh Sang