Sôi nổi giải việt dã truyền thống, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thành phố Long Khánh năm 2024

Sáng 14/4, Thành phố Long Khánh tổ chức Giải việt dã truyền thống, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thành phố năm 2024, tại trước Cổng Sân vận động thành phố. Tham dự có bà Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; ông Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố; lãnh đạo cơ quan đơn vị thành phố, phường xã.

Đây là giải đấu có truyền thống lâu đời, đã góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng. Từ những màn tranh tài này, những người làm chuyên môn cũng đã phát hiện ra các vận động viên có thành tích cao để tiếp tục bồi dưỡng, làm nòng cốt cho đội tuyển của thành phố.

z5346326567407_cc8b1c43a297b41d1b40b8477c090d3e.jpg

Ông Tăng Quốc Lập - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố
phát biểu khai mạc

Ông Tăng Quốc Lập - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết:“Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và phong trào khỏe để lập nghiệp và giữ nước. Trong tuổi trẻ thành phố, phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe đã và đang trở thành phong trào quần chúng rộng rãi thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, làm cho phong trào thể dục thể thao ngày một sôi động, thiết thức và bổ ích. Từ đó đã xuất hiện nhiều vận động viên, nhiều đội tuyển có thành tích cao, đóng góp cho sự nghiệp thể dục thể thao của thành phố".

z5346327090253_14715876b97b36294ada4e018cc8520d.jpg

Đoàn tham gia chạy biểu dương ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thành phố năm 2024

Sau lễ phát động, có hơn 100 lực lượng là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành thành phố, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn TP. Long Khánh tham gia chạy biểu dương hoàn thành cự ly 01 km. Tiếp đến, gần 1000 VĐV của thành phố, các huyện và trường học trên địa bàn tranh tài với 4 nội dung thi đấu gồm: Nữ thiếu niên từ 15 tuổi trở xuống chạy cự ly 2km; Nam thiếu niên từ 15 tuổi trở xuống chạy cự ly 3km; Nữ thanh niên từ 16 tuổi trở lên chạy cự ly 3km và Nam thanh niên từ 16 tuổi trở lên chạy cự ly 7km.

Em Phan Nguyễn Nhã An – Giải nhất cự ly nữ thiếu niên 2km, trường THCS Chu Văn An, TP.Long Khánh chia sẻ: “Ngày hội hôm nay đối với em rất là thiết thực để cho em rèn luyện bản thân và sức khỏe để cùng với mọi người. Em cảm thấy rất là vui, em sợ chạy không nổi nhưng mà có sự ủng hộ, cổ vũ của mọi người với lại mẹ em nên em có động lực hơn để chạy về nhất"

z5346327306748_a67bd8c0f3160a87340514fd589d927f.jpg

Anh Lê Văn Bình - phường Phú Bình, TP.Long Khánh
về đích đầu tiên cự ly nam thanh niên 7km

Anh Lê Văn Bình - Giải nhất cự ly nam thanh niên 7km, Phường Phú Bình, TP.Long Khánh chia sẻ thêm: “Năm nào tôi cũng tập luyện để thi đấu giải này trên tinh thần rất là cao. Tôi cảm thấy bên Trung tâm VHTT&TT và lãnh đạo thành phố luôn quan tâm về sức khỏe cho nhân dân thành phố. Qua đây tôi cũng sẽ tập luyện và cố gắng để cùng đội tuyển thành phố đạt kết quả cao nhất tại các cuộc thi sắp tới".

Kết thúc giải, Ban tổ chức trao 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và gần 50 giải khuyến khích cho các vận động giành thứ hạng cao ở những cự ly tranh tài. Ngoài ra, còn trao giải tập thể cho các đội thi đấu có nhiều thành tích.

z5346327475228_4ce73714a1769681bf91d2fc386e0d9f.jpg

Phó Chủ tịch UBND thành phố ông Tăng Quốc Lập trao giải cho các vận động viên

Tổ chức Ngày chạy Olympic, giải Việt dã truyền thống tạo khí thế sôi nổi, hào hứng của các tầng lớp nhân dân. Mỗi người hãy chọn cho mình môn thể thao phù hợp với lứa tuổi để luyện tập hàng ngày, nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt công tác học tập, lao động, sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của thành phố.

Minh Dũng