TP.Long Khánh tổ chức các hoạt động nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 năm 2024

​Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền Thế giới 23/4. UBND thành phố Long Khánh tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trong 2 ngày 19 – 20/4/2024 tại Công viên Vườn Dầu, phường Xuân Hòa, TP Long Khánh, Đồng Nai.

Với các chương trình như: Khai mạc Ngày hội sách lúc 9 giờ 00' ngày 19/4/2024 tại Công viên Vườn Dầu; Giao lưu đêm Thơ – Nhạc lúc 19 giờ 00' cùng ngày; Giao lưu Tác giả - Tác phẩm lúc 8 giờ 00' ngày 20/4/2024; Trình diễn giới thiệu Bộ sách “Văn hóa soi đường quốc dân đi", “Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất Đất nước 1975 - 2025", “Điện Biên phủ - Bản hùng ca còn mãi "; Tổ chức các trò chơi tìm hiểu về nội dung những tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi; “Vòng xoay vui nhộn"... có quà; Tổ chức đổi sách cũ nhận quà; Giới thiệu sách hay thông qua các Video clip, quét mã QR; Phục vụ đọc sách, báo lưu động;  Sinh hoạt CLB Bạn đọc kỷ niệm 32 năm thành lập; Hội viên giao lưu với văn nghệ sĩ Hội VHNT Đồng Nai.

Clip Ngày Sách TP Long Khánh (sửa) - frame at 0m8s.jpg
Kế hoạch số 176/KH-TTVHTTTT ngày 12/4/2024
Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 năm 2024

Cùng với hoạt động giới thiệu sách của gian hàng trưng bày các đơn vị đồng hành như: Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Long Khánh; Thư viện tỉnh Đồng Nai; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai; Nhà xuất bản Đồng Nai; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Khánh; Nhà sách Thăng Long.

Ngày hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Thông tin chi tiết của kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 năm 2024 có trên trang thông tin điện tử thành phố http://longkhanh.dongnai.gov.vn để các cơ quan, đơn vị và người dân được biết và tham gia Ngày hội sách.​

Trần Thành