Chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Khánh

Năm 2024, là năm diễn ra Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đối với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tầng lớp Nhân dân trong toàn tỉnh.

Kết quả đạt được từ Đại hội cấp cơ sở là tiền đề quan trọng để Mặt trận Tổ quốc thành phố Long Khánh triển khai thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Khánh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Theo thông tin từ Ban Dân vận Thành ủy Long Khánh, đến nay Mặt trận Tổ quốc thành phố Long Khánh đã hoàn tất công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội ở cơ sở; đã lấy ý kiến dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024 và phương hướng nhiệm kỳ 2024-2029 cơ bản đã hoàn thành; công tác tuyên truyền trước Đại hội; công tác tổ chức và công tác hậu cần, khánh tiết cũng được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo cho Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc thành phố Long Khánh diễn ra đúng quy trình và thời gian theo kế hoạch đề ra.

240417 Ufed.png

Đêm giao thừa thành phố Long Khánh

Đại hội Mặt trận Tổ quốc thành phố Long Khánh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024, xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm kỳ 2024-2029. Nói về Đại hội lần này, ông Nguyễn Trung Tín – Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Khánh cho biết: để Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường thành công, tạo tiền đề cho Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Khánh dự kiến tổ chức vào tháng 5/2024. Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố xây dựng kế hoạch, thành lập các Tiểu ban giúp việc Đại hội; đã chuẩn bị chương trình, kịch bản; Văn kiện đại hội, các biểu mẫu phục vụ cho Đại hội; thực hiện công tác nhân sự Ủy ban, Ban Thường trực khóa mới đảm bảo các nguyên tắc, quy định của Đảng, Nhà nước và Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là những người tiêu biểu, đại diện cho các giai cấp, tầng lớp xã hội, đồng bào tôn giáo phù hợp tình hình địa phương; chú trọng công tác tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Hiện nay, không khí chuẩn bị đại hội hết sức sôi nổi, phấn khởi, niềm vui đón mừng đại hội của đoàn viên, hội viên và tầng lớp Nhân dân, còn thể hiện qua việc hăng hái tham gia đóng góp ý kiến cho báo cáo, văn kiện đại hội. Theo đó, hầu hết các ý kiến góp ý đều nhất trí với báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố về bố cục, nội dung, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm qua 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, đồng thời thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ và các nội dung, biện pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2024-2029.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cùng sự chủ động, tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, việc tổ chức đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Khánh sẽ được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, đúng quy định. Từ đó tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp Nhân dân về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, sứ mệnh cao cả của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Theo dự kiến, Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Khánh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào ngày 9/5 và 10/5/2024.

Ban D​ân vận Tỉnh ủy

Huỳnh Minh Đức