Trung tâm VHTT Long Khánh tổ chức chiếu phim lưu động

Nhằm đa dạng hóa các hoạt động thông tin tuyên truyền chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, thành phố và các địa phương, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao xây dựng Kế hoạch tổ chức chiếu phim tại phố đi bộ phường Xuân An, thành phố Long Khánh.

Theo đó, kế hoạch chiếu phim sẽ được triển khai thực hiện theo từng thời điểm, từng đợt tuyên truyền để chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, thành phố, địa phương. Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao sẽ tổ chức chiếu phim vào lúc từ 19h – 21h các ngày Thứ Bảy hàng tuần, tại Công viện Bia Chiến thắng.

Nội dung trình chiếu các bộ phim truyện, phim phóng sự, phim ca nhạc, phim hoạt hình có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; những bộ phim đặt hàng từ nguồn ngân sách nhà nước phục vụ nhiệm vụ chính trị; phim tài liệu và các chương trình phim khác được cấp phép phổ biến có nội dung phù hợp với chủ đề từng đợt sự kiện. Trình chiếu các tác phẩm Điện ảnh Việt Nam phục vụ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố với nhiều chủ đề khác nhau như: đề tài chiến tranh cách mạng; chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, làm kinh tế giỏi; phim tuyên truyền về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phổ biến công tác kế hoạch hoá gia đình, tuyên truyền tác hại của ma túy...

Hình thức tổ chức chiếu phim tuyên truyền miễn phí trên màn hình Led đặt tại Công viên Bia chiến thắng phường Xuân An thành phố Long Khánh, kết hợp tổ chức một số hoạt động văn hóa văn nghệ, âm nhạc đường phố.... ý nghĩa, phù hợp với từng lứa tuổi tại những sự kiện chỉnh trị, các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương.

3091647651758220894.mp4_snapshot_00.45.768.jpg

Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao sẽ tổ chức chiếu phim
vào lúc từ 19h – 21h các ngày Thứ Bảy hàng tuần

Thông qua tổ chức hoạt động Chiếu phim lưu động, nhằm đẩy mạnh phong trào “đưa văn hóa thông tin về cơ sở", góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, bồi dưỡng niềm tin, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn thành phố góp phần xây dựng thành phố phát triển toàn diện, bền vững; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tổ chức, khai thác có hiệu quả thiết chế văn hóa, thể thao; Tổ chức đa dạng các hoạt động cộng đồng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của các tầng lớp Nhân dân, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa mới; nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội ở địa phương.

Anh Sang