Sôi nổi Giải đua xe đạp "Hành trình kết nối di sản" Biên Hòa - Long Khánh

Chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024; 49 năm Ngày giải phóng Long Khánh (21/4/1975-21/4/2024). Sáng 21/4, tại Công viên Dương Tử Giang, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa đã diễn ra lễ khai mạc Giải đua xe đạp "Hành trình kết nối di sản" Biên Hòa - Long Khánh.

Nhằm hưởng ứng phong trào, thành phố Long Khánh đã tổ chức diễu hành xe đạp với lộ trình 4km xuất phát từ Công viên Bia chiến thắng đến Đền thờ liệt sĩ thành phố, đón đoàn diễu hành xe đạp của thành phố Biên Hòa. Sau đó, tập trung về điểm đích tại Sân vận động thành phố Long Khánh. Đây là hoạt động thiết thực rèn luyện thân thể, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa mới trong quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố.

z5368577949817_db6cbb7d6715c06ff856ad82fb7985a3.jpg
z5368577958626_7ba0626d40bd0d2dc8cb1849060abce7.jpg
Đại biểu lãnh đạo thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa tham dự lễ

Ông Nguyễn Văn Tuất - Tham gia xe đạp diễu hành đội Bàu Sen TP. Long Khánh: “Bản thân tôi dù lớn tuổi nhưng tôi vẫn yêu thích thể thao để có sức khỏe dồi dào, tạo động lực tiếp ứng truyền thống để con em tiếp tục sự nghiệp thể dục thể thao để thành phố Long Khánh càng ngày càng phát triển”.

Bà Nguyễn Thị Thanh - Tham gia xe đạp diễu hành đội Tượng đài TP. Long Khánh: “Thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong đó có môn xe đạp. Tuy cô chú lớn tuổi nhưng niềm vinh dự và tự hào, hạnh phúc để được giao lưu văn hóa và rèn luyện sức khỏe. Xin chân thành cảm ơn các lãnh đạo thành phố Long Khánh và tỉnh Đồng Nai”.

z5368577960425_19db08ea310aedd00f75da24dc2a96c0.jpg
Đồng chí Tăng Quốc Lập - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố
phát biểu tại buổi lễ

Đối với cuộc đua được diễn ra trên một quãng đường dài 51km, xuất phát tại Công viên Chiến thắng 30/4, phường Tân Biên, TP Biên Hòa đi qua Quốc Lộ 1A, huyện Trảng Bom, huyện Thống Nhất và đích đến trên tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh.

Anh Lê Đình Thương - Giải nhất lứa tuổi 16-40, Câu lạc bộ Xe đạp Long Khánh 1 chia sẻ: “Ban tổ chức tạo sân chơi này cho anh em ở Long Khánh, Biên Hòa và cả tỉnh Đồng Nai rất là hay. Từ điểm xuất phát từ Biên Hòa và về đích rất là chu đáo và an toàn. Em mong muốn giải này được diễn ra hàng năm để anh em có dịp giao lưu và học hỏi nhau nhiều hơn”.

Sau sự tranh tài sôi nổi, hấp dẫn của gần 100 vận động viên đến từ các CLB chuyên và không chuyên đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Kết quả, giải nhất lứa tuổi 16-40 thuộc về vận động viên Lê Đình Thương, CLB xe đạp Long Khánh 1; giải nhất lứa tuổi 41-55 thuộc về VĐV Nguyễn Khắc Điệp, CLB xe đạp Nhơn Trạch 1. Giải đồng đội lứa tuổi 18-39 thuộc về CLB xe đạp Long Khánh 1; giải phong cách thuộc về CLB xe đạp Nhơn Trạch 1

Ông Tăng Quốc Lập - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh chia sẻ: “Năm nay là năm Long Khánh kỷ niệm 5 năm thành lập thành phố và cũng rất là đặc biệt và ý nghĩa vì ngày 21/4 cũng là ngày Giải phóng Long Khánh. UBND thành phố Long Khánh và UBND thành phố Biên Hòa phối hợp để tổ chức giải đua xe đạp kết nối di sản giữa 2 thành phố. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa vừa là phát động phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, vừa cổ vũ phong trào tập luyện các môn thể thao trong đó có xe đạp. Đặc biệt là có sự kết nối giữa 2 thành phố giao lưu, kết nghĩa và thông qua hoạt động đua xe đạp này cũng thực hiện công tác quảng bá hình ảnh của hai thành phố đến với người dân”.

z5368577964396_9af85c99cc2607d270c434ae51062c65.jpg
Trao giải cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc

Đây là dịp để những người yêu thích bộ môn xe đạp thể thao có dịp được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau đẩy mạnh phát triển phong trào tập luyện môn xe đạp. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động người dân tăng cường sử dụng xe đạp làm phương tiện giao thông vừa góp phần thân thiện với môi trường, vừa tiếp tục đẩy mạnh phong trào tập luyện môn xe đạp rèn luyện sức khỏe trên địa bàn tỉnh.

Minh Anh - Minh Dũng