Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ phường Xuân Hòa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 23/4/2024, tại hội trường UBND phường, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Xuân Hòa tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ phường Xuân Hòa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Thủy - UVTV Hội LHPN thành phố; đồng chí Phạm Minh Khánh - CT.UBMTTQVN phường, Trưởng Khối vận phường.

Nửa nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia như: tọa đàm, giao lưu, hội thi nấu ăn, hội thao dân gian, hội thi văn nghệ nhân các ngày lễ, biểu dương những gương điển hình tiên tiến thông qua các buổi sinh hoạt. Với sự đóng góp của Hội và các tầng lớp phụ nữ phường trên mỗi lĩnh vực đã khẳng định sự cống hiến, trưởng thành, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hóa, tích cực lao động sản xuất để giảm nghèo, làm giàu chính đáng; thực hiện kế hoạch hóa gia đình, giữ gìn vệ sinh môi trường, nuôi dạy con tốt và tham gia phòng chống tệ nạn xã hội; tham gia xây dựng chính quyền và các phong trào do địa phương phát động góp phần vào việc ổn định, phát triển kinh tế ở địa phương. Tại Hội nghị, Hội đã vận động và trao 03 thẻ BHYT cho các chị là cán bộ Hội, trị giá: 2.916.000 đồng.

240423 Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ HLHPN.jpg
Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ

Trong những năm qua, Hội đã phát động thực hành phong trào thi đua" Xây dựng người phụ nữ thời đại mới" gắn với: “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", vận động nguồn lực chăm lo cho hộ nghèo, cán bộ, hội viên, phụ nữ khó khăn, trẻ em mồ côi, thực hiện hiệu quả số tiền tiết kiệm dùng để làm những việc có ý nghĩa nhân đạo như: trao bảo hiểm y tế, sổ tiết kiệm, tặng học bổng, học đường, quà hỗ trợ thường xuyên hộ nghèo B, đỡ đầu trẻ mồ côi chương trình “ Mẹ đỡ đầu", đặc biệt chú trọng đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ Hội…thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Thủy biểu dương quá trình thực hiện các phong trào thi đua của Hội, nội dung phát huy vai trò tuyên truyền của trang fanpage Hội LHPN các cấp, zalo OA, ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền. Đồng chí Phạm Minh Khánh nhấn mạnh phong trào thi đua phải phù hợp hơn nữa, thiết thực đi vào đời sống của chị em.​

Phạm Hương