Đoàn công tác Thành ủy Long Khánh làm việc với đảng ủy phường Xuân An

Sáng ngày 22/4/2024, Đoàn công tác Thành ủy Long Khánh do đ/c Đặng Minh Nguyệt – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh – Trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, Trưởng các Ban Đảng Thành ủy, Lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội thành phố và đ/c Vũ Văn Nhiệm – UVTV, Trưởng Công An thành phố phụ trách địa bàn phường Xuân An đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Xuân An về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai  nhiệm vụ năm 2024.

Tiếp đoàn lãnh đạo Thành phồ có đ/c Võ Văn Thành – TUV, Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Hồ Phạm Trường Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, đ/c Nguyễn Dũng Lâm – Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ và các đồng chí Bí thư của 13 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Xuân An.

Thay mặt BCH Đảng bộ phường, đ/c Nguyễn Dũng Lâm – Thường trực Đảng ủy báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ phường triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Ngay từ đầu năm Đảng ủy phường đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XI) và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố (khóa IV) và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ phường về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Kết quả có 545/569 đảng viên tham dự đạt tỷ lệ 95,7% trong Đảng bộ. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo điều hành đã phát huy được vai trò của tập thể và từng cá nhân, bảo đảm các nguyên tắc tập trung dân chủ, từ đó phát huy được vai trò quản lý điều hành của Nhà nước, Mặt trận, các tổ chức đoàn thể phường, đã tập hợp được sức mạnh tổng hợp của quần chúng hưởng ứng tham gia thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng chính quyền được quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Hoạt động của MTTQ các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực, tập trung hướng về địa bàn dân cư; cán bộ, đòan viên, hội viên và quần chúng nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần củng cố khối đại đòan kết toàn dân tộc; các tổ chức chính trị-xã hội của phường đều được cấp trên công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công tác xây dựng Đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức có chuyển biến tốt, từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao, đi vào nề nếp. Mỗi cán bộ, đảng viên đều tập trung khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm của cá nhân theo tinh thần Nghị quyết TW4 (khóa XII, XIII), thực hiện tốt quy chế nêu gương; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, tác phong làm việc và ý thức phục vụ nhân dân; tích cực học tập, rèn luyện nâng cao kiến thức và năng lực công tác đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

240425 KTRA16.jpg

Đoàn công tác Thành ủy Long Khánh làm việc với đảng ủy phường Xuân An​

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và những hạn chế còn tồn tại, Đoàn lãnh đạo Thành ủy cũng đã có các ý kiến đóng góp, đưa ra các giải pháp cho Đảng bộ phường Xuân An khắc phục những khó khắn, phấn đấu đến cuối năm 2024 hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Đặng Minh Nguyệt – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận những kết quả đã đạt được của tập thể BCH Đảng bộ phường. Đề nghị BCH Đảng bộ phường tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Nghị quyết, đưa Nghị quyết vào cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị  năm 2024. Đồng thời, tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới sau:

- Tập trung đảm bảo công tác chỉnh trang đô thị, trật tự mỹ quan; quan tâm công tác ANTT-ATXH tăng cường phòng chống tội phạm từ xa, giữ vững công an phường kiểu mẫu;

- Chuẩn bị nội dung văn kiện Đại hội Chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ phường;

- Vể công tác nhân sự tập trung tại phường rà soát quy hoạch nhiệm kỳ 2020-2025 và 2025-2030;

- Tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng viên, hoàn thành trong tháng 9/2024, tập trung công tác tạo nguồn nhất ở địa bàn dân cư;

- Xây dựng chính quyền thân thiện; thực hiện mô hình buổi sáng với nhân dân;

- Tăng cường nắm bắt được tâm tư của cán bộ, đảng viên tại phường phải gắn kết, chia sẽ, giúp nhau cùng tiến bộ và cùng xây dựng Đảng bộ phường Xuân An trong sạch vững mạnh./.

Ngọc Hồng