Khai giảng lớp Điện dân dụng tại xã Suối Tre.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Suối Tre lần thứ V nhiệm kỳ 2015- 2020 về việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Lớp dạy nghề ở Suối Tre

Vào lúc 18h30 ngày 25/04/2016 tại văn phòng ấp Suối Tre, Trung tâm dạy nghề thị xã Long Khánh phối hợp với UBND - Trung tâm học tập cộng đồng xã Suối Tre tổ chức mở lớp học “Điện dân dụng” năm 2016.

Đến tham dự khai giảng về phía Trung tâm dạy nghề Thị xã Long Khánh có ông Nguyễn Minh Huy – Phó giám đốc trung tâm, ông Nguyễn Viết Khải - Giảng viên Trung tâm dạy nghề Thị xã, về phía địa phương có bà Phạm Thị Thu Yến – Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã; bà Hồ Thị Hồng Vinh – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN cùng các ông bà đại diện cho đoàn thể như Hội nông dân, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và trung tâm học tập cộng đồng xã Suối Tre, Trưởng ấp, Trưởng ban công tác mặt trận ấp và 35 học viên lớp diện dân dụng. Đây là lớp dạy nghề ngắn hạn được tổ chức tại ấp, học viên có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã. Độ tuổi quy định nam từ 15-60, nữ từ 15 – 55 tuổi; quá trình học tập, học viên không phải nộp bất cứ một khoản chi phí nào và được hổ trợ tiền ăn 15.000đ người/1 ngày. Người học hưởng chính sách ưu đải như người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, người nhiễm chất độc hóa học (Dioxin). Trong gần 03 tháng học tập, các học viên sẽ được giáo viên trực tiếp hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản về Điện dân dụng.

Kết thúc khóa học, học viên tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ nghề có giá trị trên toàn quốc. Qua lớp học thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương về bồi dưỡng tay nghề cho người lao động./.

Quang Hòa