HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THỊ XÃ LONG KHÁNH

​   Vừa qua, UBND thị xã Long Khánh  báo cáo tổng kết công tác quản lý tài nguyên và môi trường năm 2016 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, tại văn phòng HĐND - UBND thị xã đã diễn ra “Hội nghị triển khai nhiệm vụ quản lí tài nguyên và môi trường”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thường, phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường, đồng chí Hoàng Văn Dung, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, đồng chí Trần Mộng Thành, Ủy viên Thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Long Khánh chủ trì hội nghị.

HOI NGHI TRIEN KHAI NHIEM VU QUAN LY TAI NGUYEN VA MOI TRUONG.png
​Quang cảnh Hội ngh

Xác định ngay từ đầu năm, UBND thị xã đã chủ động xây dựng chương trình kế hoạch triển khai Nghị quyết của Thị ủy, Hội đồng nhân dân và chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, cụ thể UBND thị xã đã triển khai thực hiện công tác cấp, đổi và phát giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác  gắn liền với đất trên địa bàn thị xã Long Khánh. Rà soát, thống kê làm rõ những hồ sơ chưa được xác nhận, thẩm tra cấp giấy chứng nhận đang tồn tại ở Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai - Chi nhánh Long Khánh, phối hợp chặt chẽ Chi cục thuế thị xã kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác luân chuyển hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính, kết quả trong năm 2016  cấp lần đầu được 737 thửa; cấp đổi, cấp biến động được 2.479 thửa, phát giấy chứng nhận lần đầu lũy kế đến nay đạt 99,87% số giấy chứng nhận đã ký cấp. Công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thị xã ngày càng đi vào chiều sâu và đã đạt được một số kết quả, các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng tại các khu công nghiệp đang từng bước triển khai thực hiện và công tác thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt đạt kết quả cao đã góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường tại địa phương. Công tác tập huấn, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường được thực hiện thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Thường phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã  giải quyết những khó khăn vướng mắt của người dân thị xã về công tác cấp và phát  giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, qua đó hướng dẫn chỉ đạo thực hiện đúng các yêu cầu thủ tục đăng ký giấy phép và công tác quản lý bảo vệ môi trường tài nguyên thiên nhiên trên địa bàn thị xã.

Trong năm tới, UBND thị xã Long Khánh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về môi trường theo Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, Nghị quyết của HĐND thị xã. Tăng cường công tác kiểm tra và phối hợp kiểm tra việc chấp hành các quy  định về tài nguyên môi trường đối với tổ chức, hộ gia đình cá nhân trên địa bàn. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, xác minh giải quyết đơn thư trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Minh Dũng