SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI NGƯỜI CAO TUỔI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

Sáng ngày 15/06/2017, tại hội trường UBMTTQVN thị xã Ban Đại Diện (BĐD) NCT thị xã tổ chức sơ kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm 2017. Tham gia có Ông Nguyễn Văn Luông - Phó BĐD Hội NCT Tỉnh Đồng Nai; Ông Bùi Hoàng Quyên – UVTV - Trưởng Ban Dân Vận Thị Ủy; đại diện UBMTTQVN thị xã; Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thị xã; Trưởng, phó hội NCT cơ sở và các cụ ông cụ bà của 15 xã phường cùng tham dự.

toan-canh-so-ket.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng qua, BĐD NCT thị xã và các cấp hội luôn được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận các đoàn thể từ thị xã đến các xã phường xã đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hội. Hội NCT luôn đẩy mạnh các phong trào “ Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT” ; xây dựng CLB liên thế hệ; phong trào thi đua yêu nước “ Tuổi cao, gương sáng” ; NCT tham gia làm kinh tế, khuyến học khuyến tài, xây dựng “gia đình văn hóa, khu phố văn hóa, ấp văn hóa”; đấu tranh phòng chống tham nhũng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát động phong trào “ngươi tốt việc tốt”; phát huy tinh thần học tập, làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời công tác phát triển hội viên cũng được hội quan tâm phát triển.

Cũng trong buổi sơ kết, BĐD Hội NCT thị xã đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017 như : Tổ chức tuyên truyền quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách, quan điểm của Đảng và chính phủ về công tác NCT; xây dựng Hội NCT vững mạnh; đưa luật NCT, điều lệ hội vào cuộc sống, tạo điều kiện cho NCT thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi của mình theo quy định pháp luật; Tổ chức quán triệt, triển khai kế hoạch thực hiện đề án nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ giúp nhau. Từ đó có những kế hoạch cụ thể để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động hội từ thị xã đến các cơ sở  trong 6 tháng cuối năm 2017.

Hữu Tươi