Những tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp kiểu mẫu ở xã Bảo Quang


 

​         Hưởng ứng phong trào xây dựng tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu. Từ đầu năm 2017 đến nay, các xã NTM trên địa bàn thị xã Long Khánh triển khai, nhận được sự đồng thuận, nhiệt tình tham gia của người dân. Giúp nâng chất lượng cuộc sống, nâng thu nhập, đặc biệt là nâng cấp, chỉnh trang hạ tầng cơ sở, giao thông nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp. Ghi nhận tại xã Bảo Quang, thị xã Long Khánh.

Đạt xã chuẩn nông thôn mới cuối năm 2014, từ đó đến nay, xã Bảo Quang đã không ngừng hoàn thiện các công trình hạ tầng cơ sở, phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, ổn định an ninh trật tự đảm bảo phục vụ ngày càng tốt hơn đời sống người dân ở vùng nông thôn. Điểm nổi bật phải nói đến việc nâng chất lượng các tuyến đường giao thông nông thôn, giúp địa phương ngày càng khởi sắc. Trong năm 2017 này, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Bảo Quang đã tiên phong vận động bà con làm sạch đẹp cảnh quang, trồng hoa ven đường, tạo bộ mặt mới cho vùng nông thôn trù phú nơi đây.

 TUYEN DUONG TRONG CO CỦA 2 AP 18 GD VA AP RUONG TRE.png
Tuyến đường được trồng cỏ ở ấp 18 Gia Đình và ấp Ruộng Tre - Bảo Quang

Khu vực có những tuyến đường giao thông nông thôn sáng – xanh – sạch – đẹp này là địa phận của ấp 18 Gia đình và ấp Ruộng Tre. Từ đầu năm đến nay, chính quyền địa phương và người dân ở đây đã rất nỗ lực, cố gắng chỉnh trang, trồng hoa cỏ, quét dọn vệ sinh, tạo mỹ quan cho nơi đây.

Ông Đinh Dành người dân ấp 18 Gia đình, xã Bảo Quang cho biết tại ấp 18 Gia Đình kết hợp cùng ấp Ruộng Tre, vận động bà con tham gia mạnh mẽ trong phong trào xây dựng NTM, sáng - xanh - sạch - đẹp, để phát triển đời sống văn hóa của người dân nông thôn càng ngày càng phát triển lên. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người dân sinh sống trên địa bàn, xây dựng địa bàn NTM, đồng thời tiến lên xây dựng NTM kiểu mẫu”.

 NGUOI DAN GTRONG AP CHAM SOC CO DAU.png
Người dân chăm sóc cỏ đậu

Cùng việc trồng các loại hoa cỏ hai bên đường, địa phương còn vận động người dân ở 02 ấp định kỳ chăm sóc, tưới nước giúp hoa cỏ luôn tươi xanh. Như ở tuyến đường dài 01km này, nhiều hộ dân đã tự nguyện lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm, giúp việc cung cấp nước cho hoa được thuận tiện, hiệu quả hơn.

Việc thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu 2017 cho người dân thụ hưởng chương trình ngày càng cao, thiết thực. Có những con đường nông thôn đẹp, có cảnh quan môi trường xanh tươi, với khu vực có vùng chuyên canh nông sản lớn, bưởi da xanh VietGAP như ấp Ruộng Tre thì người dân còn mong muốn xa hơn nữa về việc hình thành một khu du lịch sinh thái vườn – đặc sản Bưởi da xanh Bảo Quang.

Đồng lòng chung sức xây dựng hạ tầng, chỉnh trang sạch đẹp môi trường nông thôn. Đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bảo Quang đã hoàn thành 32 tuyến đường có hệ thống chiếu sáng, trồng hoa và cỏ đậu phộng, làm cho vùng nông thôn này trở nên thi vị, hữu tình.

 BI THU VO VAN THANH XA BQ CUNG NGUOI DAN NHO CO TAP.png
Ông Võ Văn Thành - Bí thư Đảng ủy Bảo Quang cùng người dân chăm sóc cỏ đậu

 Ông Võ Văn Thành, Bí thư Đảng ủy xã Bảo Quang nhận xét: “Chúng tôi hiện nay đang tích cực nhân rộng ra, ví dụ mô hình đường đó là phải có pano đẹp, những đường hoa đẹp, phải sạch sẽ và có đường điện chiếu sáng do nhân dân tự làm nên hoặc đường điện chiếu sáng do nhà nước đầu tư, rồi phải trồng hoa, trồng cờ. Trong những ngày lễ thì bà con nhân dân đưa cờ ra cắm sẽ hòa quyện với làng hoa vàng trên cỏ xanh, thì phải nói rằng bộ mặt của nông thôn vượt bậc so với trước đây”.

Có dịp về xã Bảo Quang một lần, đi dọc những tuyến đường nông thôn mới kiều mẫu, chắc hẳn chúng ta sẽ ngạc nhiên vì sự khởi sắc, đi lên ở nơi đây.

Minh Anh​

Thăm dò ý kiến

Đề án thành lập 5 phường và thành phố Long Khánh


 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​