Tuổi trẻ Long Khánh với các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)

​          Sáng ngày 23/7/2017, Thị Đoàn - Hội LHTN Việt Nam thị xã Long Khánh tổ chức Hành trình “Theo bước chân những người anh hùng” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Th​ương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2017.

Các hoạt động chính của hành trình như tổ chức “Chuyến xe tri ân” đến chăm sóc sức khỏe tại nhà cho 09 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thị xã, tại đây, đội ngũ Y bác sỹ của Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ thị xã Long Khánh đã khám bệnh, phát thuốc và trao tặng 09 phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền 6 triệu 500 ngàn đồng.

7-24-2017 Các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ.jpg
Chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Trên 700 đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Thị đoàn đã tổ chức chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh và thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ và Đền thờ Liệt sỹ thị xã. Đặc biệt các cơ sở Đoàn - Hội đồng loạt thực hiện đăng ký công trình, phần việc thanh niên, nhận chăm sóc các khu mộ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã, tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn.

Đặc biệt, trong ngày 27/7/2017 tới đây, Thị đoàn sẽ tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã; chỉ đạo Đoàn cơ sở xã Bình Lộc phối hợp hội Cựu chiến binh xã và các trường học trên địa bàn tổ chức nói chuyện truyền thống sinh hoạt CLB Ông bà cháu tại xã.

Thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ghi nhớ công ơn của thế hệ cha anh đi trước đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ Long Khánh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng quê hương Long Khánh ngày càng phát triển.

Thanh Thủy