• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019 - ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN LONG KHÁNH QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ LONG KHÁNH LÊN THÀNH PHỐ TRƯỚC NĂM 2020 |
Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Long Khánh năm 2018


 

​          Chiều ngày 20/01/2018, có gần 3.000 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thị xã Long Khánh và các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Long Khánh năm 2018 do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động thương binh và xã hội, Sở GD-ĐT và Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, tại trường THPT Long Khánh.

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2018 các em học sinh được thông tin những điểm mới, những điều cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018.

 180122 MINH ANH Tư vấn tuyển sinh 2018 tại THPT Long Khánh q (3).png
Gần 3.000 học sinh đến tham dự chương trình  

Ngoài ra để học sinh tiếp cận tối đa thông tin, ban tổ chức đã bố trí những khu vực tư vấn chuyên sâu theo các nhóm ngành. Tại khu vực chuyên sâu này, mỗi thầy cô trong ban tư vấn - chuyên gia của mỗi lĩnh vực ngành nghề - sẽ gặp trực tiếp học sinh, giúp các bạn hiểu rõ về ngành, nghề, trường mình đang băn khoăn trước mùa tuyển sinh năm nay.

 180122 MINH ANH Tư vấn tuyển sinh 2018 tại THPT Long Khánh q (2).png
Học sinh trình bày những thắc mắc tại ngày hội


Ban tổ chức dành tặng học sinh đến tham dự chương trình tài liệu về những điểm mới thí sinh cần lưu ý xung quanh quy chế tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 cùng bảng hướng dẫn xác định các nhóm sở thích nghề nghiệp nổi trội.

 180122 MINH ANH Tư vấn tuyển sinh 2018 tại THPT Long Khánh q (4).png
Học sinh đăng ký đặt câu hỏi tại bàn tư vấn


Tại buổi tư vấn các bạn học sinh đã đặt hàng loạt câu hỏi, thắc mắc trực tiếp hoặc ghi lên giấy và chuyển cho ban tư vấn hỏi về cách thức chọn trường, chọn nghề sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, một số học sinh còn quan tâm đến ngành đó có dễ tìm việc làm hay không, một số quan tâm thi vào ngành nào dễ trúng tuyển. Tuy nhiên, có một số em vẫn chưa xác định rõ sở thích, nguyện vọng, khả năng của mình. Buổi tư vấn nhiều câu hỏi được các thành viên của ban tư vấn trả lời trực tiếp cho các em.

 180122 MINH ANH Tư vấn tuyển sinh 2018 tại THPT Long Khánh q (1).png
Học sinh trao đổi 
về những điểm cần lưu ý xung quanh các kỳ thi ĐH-CĐ năm 2018

Em Trần Lê Thảo Hiền, học sinh trường THPT Long Khánh nói lên cảm nghỉ của mình: “Qua chương trình này, thì  em có những hiểu biết về ngành nghề trong tương lai và có định hướng khác cho ngành nghề của mình trong năm tới. Em cảm thấy rất là vui và cảm ơn chương trình”. Ngoài ra, Ban tư vấn còn khuyên các em nên phối hợp người thân, thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy trong chọn ngành, nghề phù hợp với bản thân. 

 Minh Anh   ​ 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thị xã Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​