Ký kết bảo vệ môi trường - ứng phó biến đổi khí hậu với các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng TX.Long Khánh

​         Sáng ngày 16/11/2017, UBMTTQVN thị xã Long Khánh phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường thị xã tổ chức Hội nghị “Ký kết với các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2017-2021” , tại Hội trường MTTQVN thị xã.

Dự và chủ trì hội nghị có Đ/c Đoàn Thanh Bắc – UVTV – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; đ/c lãnh đạo đại diện Phòng tài nguyên môi trường cùng các vị đại diện các tổ chức tôn giáo tín ngưỡng trên địa bàn thị xã cũng đến tham dự.

171120 MINH DŨNG Ký kết Bảo vệ môi trường.png
Các đại biểu tham gia lễ ký kết tập trung nghe triển khai các vấn đề liên quan

Hàng năm, các tổ chức tôn giáo – tín ngưỡng trên địa bàn thị xã luôn đưa nội dung bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vào chương trình hoạt động. Tham gia chương trình bảo vệ môi trường, phát huy những giá trị tốt đẹp trong công tác bảo vệ môi trường bằng các hành động thiết thực và cụ thể, phù hợp với từng tôn giáo như ban hành các Thông điệp, Lời kêu gọi. Phối hợp triển khai các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội, phát triển cộng đồng gắn với nội dung bảo vệ môi trường phù hợp với đặc điểm, điều kiện cụ thể của mỗi tôn giáo và tín ngưỡng của nhân dân.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo thị xã cùng các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn đã thực hiện ký kết chương trình phối hợp chung tay trong công tác Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn thị xã Long Khánh giai đoạn 2017-2021.

171120 MINH DŨNG Ký kết Bảo vệ môi trường (2).png
Đại diện
các tổ chức tôn giáo – tín ngưỡng​ cùng tham gia ký kết

Lễ ký kết nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ và đồng bào các tôn giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung, về môi trường và bảo vệ môi trường nói riêng, sống “Tốt đời, tốt đạo”, góp phần phát triển kinh tế- xã hội bền vững trên địa bàn thị xã.

Minh Dũng​