Công an thị xã Long Khánh tọa đàm lắng nghe ý kiến của nhân dân và các ban ngành đoàn thể

​         Sáng ngày 01/12/2017, tại hội trường UBND thị xã Long Khánh, UBMTTQ thị xã phối hợp với Công an thị xã Long Khánh tổ chức buổi tọa đàm lắng nghe ý kiến đóng góp của các ban - ngành - đoàn thể và nhân dân trên địa bàn thị xã Long Khánh.

Dự buổi tọa đàm có Thượng tá Hồ Văn Bình - Phòng PX 15 Công an tỉnh Đồng Nai; đ/c Bùi Hoàng Quyên - Ủy viên Thường vụ Thị ủy - Trưởng ban Dân vận Thị ủy; đ/c Phạm Văn Hoàng - Ủy viên Thường vụ Thị ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy, đ/c Bùi Quốc Thể - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan - phòng - ban chuyên môn thị xã; lãnh đạo công an thị xã Long Khánh cùng hơn 200 đồng chí là đại diện lãnh đạo, Công an, các ban - ngành - đoàn thể 15 phường xã cùng dự.

171202 ANH SANG Tọa đàm ANTT.JPG
 Những giải đáp của Công an thị xã được nguời dân đồng tình hưởng ứng

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe đại diện Công an thị xã báo cáo tóm tắt tình hình ANTT năm 2017 trên địa bàn, nghe đại diện lãnh đạo UBMTTQ thị xã báo cáo tổng hợp ý kiến cơ quan, tổ chức và nhân dân đối với tình hình ANTT thị xã năm 2017.

Cũng tại đây, các đại biểu cùng toàn thể nhân dân đã có buổi tọa đàm trực tiếp xoay quanh các vấn đề như: Tác dụng của việc lắp đặt hệ thống Camera an ninh trên địa bàn 15 phường, xã; Tại tuyến đường số 1 ấp Trung Tâm xã Xuân Lập, số lượng xe tải lưu thông qua tuyến đường này rất nhiều gây nguy hiểm cho người dân trên địa bàn và gây sụt lún đường, đề nghị Công an thị xã phối hợp với các ngành chức năng có biện pháp xử lý; Hằng năm nên thay đổi vị trí tổ chức buổi tọa đàm để thuận lợi cho người dân tham gia được đông đảo hơn… Sau khi lắng nghe những ý kiến kiến nghị của nhân dân, đại diện Công an thị xã Long Khánh đã tiếp thu các ý kiến và có những giải đáp cặn kẻ thấu tình đạt lý cho người dân, được nguời dân đồng tình hưởng ứng.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Bùi Quốc Thể - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh phát biểu chỉ đạo: “Trong thời gian tới, UBND thị xã yêu cầu Công an thị xã tiếp tục chủ động phối hợp với UBMTTQ và các ban - ngành - đoàn thể thực hiện tốt một số nội dung như: Một là tiếp thu các ý kiến của MTTQ, các ban - ngành - đoàn thể và nhân dân với tinh thần trân trọng, cấu thị, nghiêm túc và khẩn trương tổ chức nghiên cứu, bổ sung các giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế vào chương trình, kế hoạch, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong thời gian tới vững mạnh , toàn diện; Hai là tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách HCM - Công an nhân dân bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Ba là rút kinh nghiệm có biện pháp xử lý, chấn chỉnh ngay và có hiệu quả những thiếu sót, hạn chế của cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã trong thực hiện nhiệm vụ có biểu hiện gây phiền hà cho nhân dân; Bốn là duy trì việc sắp xếp, bố trí đặt hộp thư góp ý tại nơi tiếp dân của Công an thị xã các phường, xã, để những vị trí thuận tiện nhằm tạo điều kiện cho đông đảo quần chúng nhân dân tham gia góp ý”.

Qua buổi tọa đàm nhằm phát quyền và trách nhiệm của MTTQ, các ban - ngành - đoàn thể và nhân dân thị xã về tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng Công an thị xã trong sạch, vững mạnh, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ quản lý nhà nước, phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn thị xã Long Khánh.

Anh Sang​