Đại hội Đại biểu những người Công giáo Việt Nam TX.Long Khánh xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ VII, Nhiệm kỳ (2017-2022)

Sáng ngày 05/12/2017, Ban đoàn kết Công giáo thị xã Long Khánh tổ chức Đại hội Đại biểu những người công giáo Việt Nam TX.Long Khánh xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ VII, Nhiệm kỳ (2017-2022).

Dự Đại hội có đại diện UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai; Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh; Linh mục Trần Xuân Thảo - Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đồng Nai; Lãnh đạo thị xã có các đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đ/c Bùi Hoàng Quyên - Trưởng ban Dân vận thị ủy; đ/c Đoàn Thanh Bắc - Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; đ/c Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thị xã; Lãnh đạo các cơ quan, ban - ngành - đoàn thể thị xã; Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN các phường, xã cùng hơn 100 vị là Linh Mục, Tu sĩ, Ban hành giáo, giáo dân trên địa bàn thị xã.

TOAN CANH DAI HOI.jpg
Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Ban đoàn kết Công giáo thị xã Long Khánh và phong trào thi đua yêu nước của người Công giáo gắn với phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Sống tốt đời đẹp đạo” được đông đảo bà con giáo dân đồng tình hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương. Hàng năm, Ban Đoàn kết Công giáo đã phối hợp tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo trong thị xã chấp hành và thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp tuyên truyền về Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Có 100%, giáo dân ở các Xứ - Họ đạo trong thị xã đi bỏ phiếu.

171205 MINH ANH Đại hội Tôn giáo 4.png
 Đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy​ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Cùng với đó, đồng bào công giáo trong thị xã cũng tích cực tham gia phát triển kinh tế, tăng hộ giàu, giảm hộ nghèo. Nhiều hộ làm kinh tế giỏi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm, giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Phong trào khuyến học, khuyến tài được tập trung đẩy mạnh đến nay có trên 85% các Xứ, Họ đạo trong thị xã đã xây dựng được quỹ khuyến học với số tiền hàng trăm triệu đồng; Việc thực hiện Quy ước của ấp, khu phố, giữ gìn vệ sinh môi trường, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; hoạt động nhân đạo, từ thiện được đồng bào giáo dân nhiệt tình hưởng ứng và triển khai hiệu quả; các hoạt động xây dựng, sửa chữa cơ sở thờ tự, tổ chức các hoạt động tôn giáo đều thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

171205 MINH ANH Đại hội Tôn giáo.jpg
Ra mắt Ban đoàn kết công giáo thị xã Long Khánh nhiệm kỳ VII​

Phương hướng nhiệm kỳ 2017 – 2022, tiếp tục tuyên truyền cho giáo dân hiểu hơn về chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước; Động viên đồng bào công giáo phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia các mặt đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, an ninh quốc phòng địa phương. Vận động, giúp đỡ đồng bào giáo dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, bảo đảm trong đồng bào Công giáo ngày càng có nhiều gia đình vươn lên ổn định và cải thiện cuộc sống. Vận động các chức sắc, tu sĩ, chức việc và đồng bào giáo dân đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa đối với những gia đình có công với nước, giúp đỡ những gia đình cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi và các đối tượng bảo trợ xã hội khác….Vận động các vị chức sắc, chức việc, đồng bào giáo dân đoàn kết phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương thể hiện mọi người sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật; bảo đảm trong xứ, họ đạo không có tệ nạn xã hội; trật tự an toàn xã hội. Tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, sống “tốt đời - đẹp đạo”.

Đại hội đã bầu ra Ban đoàn kết công giáo thị xã Long Khánh nhiệm kỳ VII (2017 - 2022) 19 vị (trong đó 1 trưởng ban, 3 phó ban và 2 thư ký) Linh Mục Nguyễn Thanh Sơn Chánh xứ Giáo xứ xã Suối Tre làm Trưởng ban.

171205 MINH ANH Đại hội Tôn giáo (4).jpg
Đ/c Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thị xã​ trao giấy khen tại đại hội

Dịp này, UBND thị xã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thị xã Long Khánh nhiệm kỳ (2012-2017).