Long Khánh hưởng ứng chương trình giờ Trái đất năm 2018

UBND thị xã yêu cầu các cơ quan đơn vị, các công ty xí nghiệp và cộng đồng dân cư trên địa bàn thị xã sử dụng tiết kiệm điện và tắt các thiết bị điện không cần thiết tại cơ quan, đơn vị hộ gia đình… trong một tiếng đồng hồ từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 24/3 2018, bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong toàn xã hội.

Các cơ quan ban ngành, địa phương phường - xã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng “Giờ trái đất năm 2018” như ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn dân cư, khơi thông dòng chảy, nạo vét ao hồ, kênh mương hệ thống thoát nước, diễu hành cổ động bảo vệ môi trường…

huong ung gio trai dat.jpg
Tham gia mít tinh hưởng ứng chương trình giờ trái đất

Tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức các hộ gia đình trên địa bàn sử dụng tiết kiệm điện và tắt các thiết bị điện không cần thiết. thực hiện treo băng rôn, pano, áp phích khẩu hiệu hưởng ứng chương trình “Giờ trái đất năm 2018” ở nơi công cộng, các tuyến đường chính, tại trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông lại người qua; Đồng thời truyền thông trên các lao phóng thanh tại địa phương với nội dung ý nghĩa liên quan đến “Giờ trái đất năm 2018” nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 sẽ diễn ra từ 20h30 – 21h30 Thứ Bảy ngày 24/3/2018 trên toàn thế giới.

Thanh Giang