Giải tỏa xây dựng lấn chiếm hành lang đường 21/4 đoạn qua ấp Núi Tung, xã Suối Tre

​        Quán triệt chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh về tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực trật tự xây dựng trên địa bàn xã Suối Tre. Từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2018, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Suối Tre tiếp tục quán triệt tổ chức đoàn công tác tuyên truyền thực hiện công tác giải tỏa các hộ dân xây dựng lấn chiếm trái phép đường 21/4 ấp Núi Tung, xã Suối Tre.

Qua kiểm tra thực hiện công tác giải tỏa, các hộ dân đã chấp hành việc di dời các công trình xây dựng trái phép, tuy vậy vẫn còn một số hộ chưa quán triệt thật đầy đủ, còn chờ đợi, chuyển biến chậm. Nhằm thực hiện công tác giải tỏa đúng tiến độ, trong các ngày 20, 21/3/ 2018, ông Trần Vĩnh Hiền - Phó Bí thư - Chủ tịch xã Suối Tre chỉ đạo cán bộ địa chính, đoàn thể hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên kết hợp với lực lượng công an, xã đội cùng với phương tiện máy ủi đến hiện trường vận động, tuyên truyền, sắp xếp trật tự xây dựng lấn chiếm hành lang đường 21/4 ấp Núi Tung, xã Suối Tre.

Sử dụng máy ủi hỗ trợ cải tạo lại mặt bằng hành lang đường 21/4

Hiện nay trên tuyến đường 21/4 ấp Núi Tung ngoài việc tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh tự dở bỏ công trình xây dựng lấn chiếm trái phép; đoàn công tác tiếp tục tổ chức dân công phụ giúp một số hộ tháo dỡ các quán kinh doanh cà phê giải khát, các cơ sở sản xuất, cưa bỏ, thu dọn cây xanh và vườn chuối trồng trái phép từ lề đường trở vô 43 mét. Việc giải tỏa xây dựng, sử dụng trái phép hành lang an toàn giao thông là việc làm đúng cần phải được đông đảo người dân trong xã, nhất là 26 hộ dân đường 21/4 ủng hộ và đồng tình. Tuy vậy hiện nay một số hộ dân đang dở bỏ hàng rào, mái che thuộc phần xây dựng trái phép nhưng công việc đã làm còn chậm theo kế hoạch đề ra. Để cho việc giải tỏa đường 21/4 ấp Núi Tung đạt kế hoạch, công tác tuyên truyền động viên cho hộ dân nói trên thông suốt chủ trương, ngoài việc phát huy trách nhiệm đội ngũ cán bộ xã bám sát hiện trường thì phải có biện pháp hành chính nghiêm minh đối với những hộ cố tình kéo dài thời gian với nhiều lý do không chính đáng, như vậy mới bảo đảm yêu cầu đề ra.

Quang Hòa