Họp giao ban cấp ủy tháng 4 / 2018

​          Sáng ngày 24/4/2018, Thị ủy Long Khánh tổ chức “Họp giao ban cấp ủy” tại Hội trường Thị ủy Long Khánh. Dự có đ/c Nguyễn Văn Nải – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy; đ/c Nguyễn Đức Thạnh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đ/c Hồ Văn Nam – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã; và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã; các đồng chí Bí Thư, Chủ tịch UBND các phường, xã; đại diện các Phòng, Ban chuyên môn thị xã.

24.4GIAO BAN CAP UY.png
Quan cảnh buổi họp giao ban cấp ủy

Tại cuộc họp giao ban, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình Kinh tế - Xã hội trên địa bàn, kết quả các hoạt động kinh doanh sản xuất ở các phường, xã. Vào thời điểm này, trên địa bàn thị xã đang triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu năm 2018 với tổng diện tích gieo trồng vụ Hè Thu là 1.946 ha, đạt 100,07% so cùng kỳ. Đối với cây Tiêu, Điều sau khi thu hoạch xong, bà con nông dân tiến hành vệ sinh vườn, tỉa cành tạo tán, cải tạo hệ thống thoát nước trong vườn cây. Về chăn nuôi, trên địa bàn thị xã tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, di dời các trang trại vào vùng quy hoạch khuyến khích phát triển đảm bảo vệ sinh môi trường.

Song song đó, thị xã luôn tiếp tục giữ vững nâng cao các tiêu chí, chỉ tiêu “Nông thôn mới”, đồng thời nâng chất lượng nhằm hoàn thiện các tiêu chí đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Cùng với đó, các phường, xã trên địa bàn thị xã luôn làm tốt công tác tham mưu, phối hợp các cấp ủy Đảng về công tác phát triển Đảng viên.

Lĩnh vực An ninh - Trật tự trong thời gian qua cơ bản ổn định. Việc cải cách hành chính thông qua chế độ 1 cửa ngày càng hiệu quả, nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu nhân dân. Trong đó, UBND thị xã đã phối hợp cùng Công an thị xã và các Ban ngành liên quan đã thực hiện việc cấp, cấp đổi chứng minh nhân dân cho công dân tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

GIAO BAN CAP UY 24.41.png
Đ/c Nguyễn Văn Nải – Tỉnh ủy Viên – Bí thư Thị Ủy​ chủ trì hội nghị

Trong thời gian tới, lãnh đạo Thị ủy yêu cầu các cơ quan bàn ngành liên quan thị xã thực hiện một số nội dung trọng tâm như triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu năm 2018 đạt hiệu quả cao; kịp thời thông tin rõ ràng để người dân biết, tránh bị lừa đầu cơ đất gây bất ổn chung cho thị trường bất động sản và thiệt hại về tài sản cho người dân. Bênh cạnh đó, trong mùa mưa bão sắp tới, triển khai công tác dọn dẹp cỏ rác; khơi thông cống, rãnh, để hạn chế tình trạng ngập lụt và ô nhiễm môi trường tại địa phương, đồng thời chỉ đạo xây dựng phương án và triển khai kịp thời nhiều giải pháp Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn; đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân nhằm nâng cao ý thức của người dân về phòng tránh, ứng phó khi mưa lũ xảy ra, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của mình.

Minh Dũng