Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết đầu mùa mưa năm 2018

* Tại phường Xuân Thanh ​

Trong những ngày vừa qua, cụ thể từ 10/5 đến ngày 14/5/ 2018 Trạm y tế phường Xuân Thanh sử dụng xe lưu động đã tổ chức tuyên truyền trên các tuyến đường chính của phường và treo băng rôn tại các con đường chính của phường  với nội dung “Cán bộ và nhân dân phường Xuân Thanh tích cực tham gia phòng chống bệnh sốt suất huyết” nhằm tuyên truyền cho người dân phòng chống bệnh sốt xuất huyết đầu mùa mưa năm 2018.

Bên cạnh đó, các cộng tác viên đến từng hộ gia đình tuyên tuyền vận động các chủ hộ kí cam kết diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết, vét mương thoát nước quanh nhà và dọn dẹp vệ sinh, bỏ rác vào bao ni lông để đúng nơi qui định tránh sự sinh sản của lăng quăng và muỗi vằn phát triển trong mùa mưa.

180514 HỒNG SIM  Tuyên truyền phòng bệnh SỐt Xuất Huyết.jpg
              Nhân viên trạm y tế thăm hỏi tình hình sức khỏe bệnh nhân

Từ đầu năm 2018, phường Xuân Thanh 09 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 03 ca so với cùng kỳ năm ngoái. Trước tình hình trên, UBND phường Xuân Thanh phấn đấu phòng chống và hạn chế đến mức thấp nhất số ca bệnh sốt xuất huyết từ nay đến cuối mùa mưa năm năm 2018.

* Tại xã Bàu Trâm

Từ 10/5 đến 14/5/2018, Trạm y tế xã Bàu Trâm phối hợp với cán bộ y tế và cộng tác viên sốt xuất huyết tập trung tuyên truyền trong nhân dân các phương pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết như ng mùng kể cả ban ngày, khai thông cống rãnh, quét dọn chuồng gia súc, gia cầm và dọn vệ sinh nhà cửa. Thường xuyên rửa các dụng cụ như: lu, hủ, lọ chứa nước sinh hoạt không để muỗi vằn sinh sản và phát triển trong mùa mưa, n cam kết đã được người dân ký nhằm hưởng ứng tích cực phòng chống dịch.

Từ đầu năm 2018 đến nay xã Bàu Trâm không xy ra trường hợp bệnh sốt xuất sốt huyết, gim 04 ca so với cùng kỳ năm ngoái. Đạt được kết quả trên cũng là nhờ sự phối hợp đồng bộ giữa Trạm y tế xã Bàu Trâm và các cộng tác viên sốt xuất ở cơ sở, nhất là người dân ở địa phương đã có ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân gia đình và cộng đồng và phòng chống dịch có hiệu quả.

Hồng Sim