Tập huấn chuyển giao KHKT sản xuất nông nghiệp cho đoàn viên thanh niên các xã năm 2018

Chiều 06/6, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với UBND xã Suối Tre tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, trong sản xuất nông nghiệp năm 2018 cho thanh niên, đoàn viên thuộc các xã trên địa bàn thị xã Long Khánh tại hội trường UBND xã.

Tại buổi tập tập huấn, đoàn viên thanh niên các xã được đại diện Tỉnh đoàn hướng dẫn những kiến thức cơ bản để trồng và chăm sóc, cách phòng ngừa, chữa trị các loại bệnh thường gặp đối với cây có múi, các công nghệ kỹ thuật, phương thức mới trong sản xuất nông nghiệp.

tap huân s đoàn viên.jpeg
Quang cảnh buổi tạp huấn tại xã Suối Tre

Cũng tại lớp tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên còn được giới thiệu các mô hình phát triển kinh tế mới, hiệu quả trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, các mô hình liên kết chuỗi sãn xuất, thu mua và tiêu thụ nông sản.

Qua buổi tập huấn nhằm hỗ trợ đoàn viên thanh niên  trong việc tiếp cận tiến bộ KHKT để áp dụng vào sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao, góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương, từ đó thúc đẩy các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới của thành phố Long Khánh trong tương lai.

Anh Sang