Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018

Nhằm đánh giá kết quả tổ chức tực hiện phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018; qua đó kịp thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ phong trào CNVCLĐ 6 tháng cuối năm 2018. Sáng ngày 06/7/2018, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018, tại Hội trường HĐND và UBND thị xã. Tham dự hội nghị có ông Bùi Hoàng Quyên - Ủy viên Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Thị ủy, đại diện các công đoàn cơ sở trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, đại diện Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã đã ôn lại truyền thống 89 năm thành lập Công doàn Việt Nam 28/7 và thông qua báo cáo sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng tiếp theo.

00452.MTS_snapshot_00.00.jpg
Bà Trương Thị Bích Liên - Thị ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã
trao đổi trực tiếp với đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, đã thành lập thêm 09 CĐCS. Tổng số công đoàn cơ sở hiện nay là 150 với hơn 16.500 công đoàn viên. Kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn về cơ bản các chỉ tiêu, nghị quyết đều đạt so với kế hoạch đề ra. Công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; công tác truyên truyền giáo dục đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh; công tác tổ chức các phong trào thi đua; công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; công tác nữ công; hoạt động tài chính; hoạt động UBKT; hoạt động xã hội được phát huy, duy trì, triển khai thực hiện tốt, có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực.

Các chỉ tiêu Công đoàn đề ra đã được cụ thể hóa, bám sát NQ đại hội Đảng bộ thị xã khóa III và ĐH Công đoàn đoàn các cấp. Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện có sự chỉ đạo sát sao, bám sát cơ sở của BTV LĐLĐ thị xã, định kỳ có giao ban, sơ kết đánh giá kết quả thực hiện sát thực, cụ thể, kịp thời giải quyết các khó khăn, đề ra các biện pháp tổ chức thực hiện.

00490.MTS_snapshot_00.01.jpg
Ông Bùi Hoàng Quyên - Ủy viên Thường trực Thị ủy - Trưởng ban Dân vận Thị ủy
trao giấy khên cho các cá nhân đạt danh hiệu phụ nữ 02 giỏi

Thực hiện phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ vừa qua LĐLĐ thị xã đã xét và công nhận 14 tập thể, 2140 cá nhân đạt danh hiệu phụ nữ 02 giỏi “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tại hội nghị, BTV LĐLĐ đã đề nghị UBND thị xã khen thưởng cho 9 tập thể và 54 cá nhân đạt danh hiệu phụ nữ 02 “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong giai đoạn 08/3/2017 - 08/3/2018.

Danh Lộc