TẬP HUẤN THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI VÀ KỸ NĂNG PHÁT NGÔN, CUNG CẤP THÔNG TIN 2018

​             Sáng ngày 20/7 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn công tác thông tin đối ngoại và kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí năm 2018.

Đến dự Lớp tập huấn có ông Lê Văn Nghiêm - Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại - Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Đỗ Quý Doãn- Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; các học viên là báo cáo viên, lãnh đạo ngành văn hóa thông tin, báo, đài đến từ các cơ quan sở, ngành của tỉnh, các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.

tap huan.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn đã được giảng viên Lê Văn Nghiêm – Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại - Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai kỹ năng đối ngoại về các văn bản quản lý Nhà nước về thông tin đối ngoại; phương pháp và kỹ năng công tác thông tin đối ngoại; tình hình quốc tế và hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước; tình hình hội nhập quốc tế của Việt Nam và của tỉnh, thành phố; tình hình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo và biên giới lãnh thổ quốc gia; phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức về nhân quyền, tuyên truyền thành tựu bảo đảm quyền con người của Việt Nam và của tỉnh, thành phố; quan hệ giữa Việt Nam và các nước có chung đường biên giới; Một số nét nổi bật về hoạt động đối ngoại của nước ta trong thời gian qua; Yêu cầu của hoạt động công tác thông tin đối ngoại tron tình hình mới; vận dụng vào thực tiễn; và được giảng viên Đỗ Quý Doãn- Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình báo chí của nước ta hiện nay; Triển khai Nghị định 09/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 02 năm 2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước; kỹ năng phát ngôn và cung cáp thông tin, tiếp xúc, trả lời phỏng vấn báo chí; xử lý khủng hoảng truyền thông; kỹ năng biên tập và xử lý thông tin; các trường hợp tổ chức họp báo cách viết và thời gian công bố thông cáo báo chí và giải đáp thắc mắc của học viên.

Lớp tập huấn đã đem đến cho học viên tham gia những kiến thức bổ ích, hiệu quả để vận dụng tốt hơn trong công tác thông tin đối ngoại và kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí trong thời gian tới.

Châu Nhi