Lễ phát động Chiến dịch diệt lăng quăng vòng II năm 2018

​     Để chủ động phòng chống Sốt xuất huyết và các bệnh lây truyền qua mỗi đốt trên địa bàn phường Xuân An trước thời điểm vào mùa mưa. Sáng ngày 23/7/2018, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (PTTDĐKXDĐSVH) phường Xuân An tổ chức lễ “Phát động Chiến dịch diệt lăng quăng vòng II năm 2018”, tại Hội trường UBND phường. Tham dự lễ có ông Đinh Hồng Quang – UVTV Thị ủy – Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch UBND, UBMTTQVN phường, cùng các thành viên BCĐ và các ban ngành đoàn thể phường, cấp ủy ban nhân dân, ban công tác mặt trận và các cộng tác viên 6/6 khu phố.

DSC_0014 (1).JPG
Trưởng Trạm Y tế phường Xuân An phát động Chiến dịch diệt lăng quăng vòng II năm 2018

Thay mặt BCĐ, Trưởng Trạm Y tế phường phát động Chiến dịch diệt lăng quăng vòng II năm 2018, kêu gọi người dân cùng chung tay loại trừ môi trường nơi muỗi đẻ trứng và nơi lăng quăng phát triển mạnh trước khi chúng trưởng thành. Đồng thời đề nghị có sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị tích cực tham gia phát động chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy tại địa phương; đẩy mạnh công tác thông tin, giáo dục, truyền thông để mỗi người dân, mỗi thành viên trong hộ gia đình có trách nhiệm cùng chung tay tham gia phòng, chống bệnh do vi rút Zika và Sốt xuất huyết…

Sau buổi lễ phát động, các cộng tác viên phường Xuân An tiến hành vãng gia tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh do vi rút Zika và Sốt xuất huyết, diệt lăng quăng và hướng dẫn các hộ gia đình diệt lăng quăng; các bạn đoàn viên thanh niên thực hiện vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm và sử dụng hóa chất diệt lăng quăng tại các điểm công cộng trên địa bàn phường. Thời gian thực hiện chiến dịch sẽ được kéo dài đến ngày 28/7/2018 và được triển khai đồng loạt 6/6 khu phố.

Ngọc Hồng