Xét xử lưu động vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy và vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

​           Sáng 29/8, tại hội trường UBND xã Xuân Lập, Tòa án nhân dân Thị xã Long Khánh mở phiên tòa xét xử lưu động 02 vụ án hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và 01 vụ án “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Vụ án thứ nhất, Toàn án nhân dân Thị xã Long Khánh xét xử đối với bị cáo Phạm Dương Hải, sinh năm 1986, Hộ khẩu thường trú ấp Tân Hòa, xã Bảo Bình - huyện Cẩm Mỹ về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 16h ngày 13/3/2018, Hải đón xe từ thị xã Long Khánh đến chợ Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM mua 2.200.000đ ma túy đá. Sau đó, Hải đón xe về tổ 12, ấp Núi Tung, xã Suối Tre, thị xã Long Khánh thì bị Công an thị xã Long Khánh phát hiện, thu giữ tang vật trên. Với những vi phạm nêu trên, Tòa án nhân dân thị xã Long Khánh tuyên phạt bị cáo Phạm Dương Hải 02 năm tù giam.

QUANG CANH BUỔI XỬ ÁN.png
Quang cảnh buổi xét xử

Vụ án thứ 2, Tòa án nhân dân Thị xã Long Khánh xét xử đối với bị cáo Hồ Anh Tú, sinh năm 1985, hộ khẩu thường trú ấp Trung Tâm, xã Xuân Lập, thị xã Long Khánh về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo lời khai tại phiên tòa, bị cáo Hồ Anh Tú là đối tượng nghiện ma túy từ năm 2014, để có ma túy sử dụng Tú thường đi đến xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc mua ma túy của một người đàn ông tên thường gọi là Năm Chó (không rõ nhân thân lai lịch) rồi mang về nhà tại xã Xuân Lập, tx Long Khánh phân ra thành nhiều tép nhỏ để sử dụng dần. Vào khoảng 18h ngày 9/6/2018, tại quán cà phê Cát Đằng thuộc KP3, phường Xuân Bình, tx Long Khánh, Công an thị xã kiểm tra hành chính thì phát hiện Hồ Anh Tú cất giấu 07 tép Heroin, có trọng lượng là 0,3416 gam. Sau khi lập biên bản, bị cáo Hồ Anh Tú đã bị Công an tx Long Khánh tạm giữ và tịch thu tang vật. Qua xem xét các tình tiết của vụ án, Tòa án nhân dân thị xã Long Khánh đã tuyên án bị cáo Hồ Anh Tú 18 tháng tù giam.

Vụ thứ 3 đưa ra xét xử đối với bị cáo Tạ Quang Phương - Cư ngụ ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn; về việc “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 19/11/2017, Phương điều khiển xe mô tô lưu thông trên đoạn đường ấp Núi Đỏ  - xã Bàu Sen, do điều khiển với tốc độ nhanh, vượt không đảm bảo an toàn và điều khiển xe không đúng phần đường quy định nên đã đụng vào xe mô tô do ông Nguyễn Văn Bông chở vợ là bà Nguyễn Thị Thu Sương điều khiển chạy theo chiều ngược lại. Hậu quả làm ông Bông chết, bà Sương bị gãy chân phải.

Qua phần xét hỏi, nhận thấy bị cáo thành khẩn và biết ăn năn hối cải với những hành vi, vi phạm của mình gây ra. Sau khi cân nhắc các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Tạ Quang Phương, 18 tháng tù giam.

Tại phiên tòa rất đông người dân đến xem, chứng kiến phiên xét xử lưu động tại địa bàn dân cư. Qua đây, nhằm nhắc nhở, giáo dục mọi người, nhất là các thanh thiếu niên cần nâng cao hiểu biết pháp luật, tránh xa những hành vi vi phạm pháp luật này.

Anh Sang