Tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông năm 2018

​         Sáng 07/9, Sở Tư pháp tỉnh phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông năm 2018 cho hơn 100 học viên là cán bộ các phòng, ban, cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và cán bộ của 15 phường, xã, Bí thư chi bộ, Trưởng các ấp, khu phố, Ban Công tác mặt trận các ấp, khu phố trên địa bàn thị xã tại Hội trường UBND thị xã Long Khánh.

Tại buổi tập huấn, học viên đã được xem các clip về tai nạn giao thông thương tâm trong năm 2018. Báo cáo viên Ban An toàn giao thông tỉnh đã tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông; Luật Giao thông đường bộ, một số quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự An toàn giao thông đường bộ;...

TOAN CANH BUOI TAP HUANmhf.bmp
Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và trách nhiệm cho các học viên khi tham gia giao thông, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và từng bước xây dựng, hình thành “văn hoá giao thông” trong cộng đồng.

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông tỉnh trong 8 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã xảy ra 259 vụ tai nạn, làm 180 người chết, 174 người bị thương. So với cùng kỳ tăng 19 vụ, giảm 16 người chết, tăng 15 người bị thương. Nguyên nhân xảy ra tai nạn là do người điều khiển phương tiện thiếu chú ý quan sát, đi không đúng làn đường, phần đường quy định, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng nơi cho phép, tránh-vượt không đúng quy định, điều khiển phương tiện khi sử dụng rượu bia, đi quá tốc độ.