Họp giao ban cấp ủy tháng 10 năm 2018

Sáng 26/10, đồng chí Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Long Khánh đã dự và chủ trì cuộc họp giao ban cấp ủy tháng 10 năm 2018.

Trong thời gian qua, kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ thị xã tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực; có 10/53 chỉ tiêu vượt, 22/53 chỉ tiêu đạt, 10/53 chỉ tiêu chưa đạt và 11/52 chỉ tiêu chưa đánh giá. Các lĩnh vực thương mại dịch vụ, công nghiệp đều tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp đạt khá, diện tích, năng suất, sản lượng các loại cây hàng năm hầu hết đều đạt và vượt so với kế hoạch và tăng so với cùng kỳ. Công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn được tập trung thực hiện theo Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao tỉnh Đồng Nai. Việc triển khai các Dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm đạt được những kết quả tích cực, thu hút được nhiều hộ nông dân tham gia. Công tác quản lý đô thị, quản lý tài nguyên, môi trường ngày càng đi vào nề nếp. Thu ngân sách vượt chỉ tiêu dự toán năm 2018. Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, văn hóa thông tin, thể dục thể thao đạt được nhiều kết quả. An sinh xã hội được chú trọng, tập trung thực hiện.

HOP GIAO BAN 181026.png
Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã giữ vững ổn định; tình hình phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông đã được kìm chế. Công tác dân vận của Đảng, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục đổi mới, hướng về cơ sở. Các phong trào thi đua yêu nước của các đoàn thể xã hội được triển khai khá tốt, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. Tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương kịp thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đề ra. Công tác phát triển Đảng từ đầu năm đến nay thực hiện tốt, chú trọng việc phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng ưu tú vào Đảng, kịp thời kết nạp khi đã đủ điều kiện.

HOP GIAO BAN 1810266.png

Đồng chí Bí thư Thị ủy đánh giá cao kết quả đạt được trên tất cả lĩnh vực trong thời gian qua; đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh nhằm phát triển kinh tế, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển và xây dựng cơ sở vật chất ngành thương mại dịch vụ. Theo dõi tình hình sản xuất vụ Mùa 2018. Tập trung xét duyệt, cấp giấy CNQSDĐ đối với các hồ sơ đủ điều kiện; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đô thị, quản lý đất đai và tài nguyên khoáng sản trên địa bàn. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thị xã tăng cường nắm tình hình nhân dân, kịp thời tham mưu cấp ủy chỉ đạo giải quyết các vấn đề phát sinh. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới và các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Hoàn thành công tác phát triển đảng năm 2018, triển khai công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, tiếp tục bổ sung nhân sự cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020 và bổ sung Uỷ viên UBKT Đảng uỷ cơ sở còn khuyết.

Minh Dũng