​         Sáng ngày 01/11/2018, Ban chỉ huy quân sự thị xã Long Khánh tổ chức Sơ kết 5 năm thực hiện Ngày pháp luật và tổ chức “Ngày pháp luật nước Cộng hoà XHCN Việt Nam” trong lực lượng vũ trang thị xã 2013-2018.

Dự có Đại tá Võ Văn Kết - Trưởng phòng Điều tra hình sự Quân khu 7; Thượng tá Nguyễn Trọng Quý - Trưởng cơ quan Điều tra hình sự khu vực 2 Quân khu 7; cùng các đ/c lãnh đạo đại diện Ban chỉ huy Quân sự Tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự thị xã, các đ/c Trưởng ban chỉ huy quân sự các xã phường cũng đến tham dự.

Trong 05 năm qua, công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong LLVT trên địa bàn thị xã luôn được Đảng uỷ, Ban CHQS thị xã, cấp uỷ, Ban CHQS các xã phường quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện chặt chẽ đúng nội dung, chương trình. Tổ phổ biến pháp luật luôn nắm chắc diễn biến tình hình nhiệm vụ và hoạt động, thường xuyên phối hợp với cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch làm tốt vai trò tham mưu trong việc triển khai và thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật tại đơn vị. Nội dung, chương trình hoạt động được tiến hành đồng bộ và có sự kết hợp chặt chẽ các hình thức tuyên truyền thống, giáo dục pháp luật và các hoạt động văn hoá tinh thần trong đơn vị. Tình hình vi phạm kỷ luật của cán bộ, chiến sỹ, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên có nhiều chuyển biến tiến bộ, chấm dứt được việc vi phạm kỷ luật. Chất lượng xây dựng tổ chức Đảng, Chỉ huy, Quần chúng vững mạnh chuyển biến khá đồng bộ, nêu cao tinh thần đoàn kết quân dân gắn bó, kịp thời phát hiện và đấu tranh phòng chống hiệu quả âm mưu thù địch; giữ vững ổn định chính trị tư tưởng trong LLVT thị xã.

khen thuong181101.png
Ban CHQS thị xã đã khen thưởng cho 9 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện ngày pháp luật​

Trong thời gian tới, công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong LLVT trên địa bàn thị xã tiếp tục tập trung bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức đối với đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên, cán bộ chính trị các cơ quan, đơn vị; đổi mới phương pháp truyền đạt, học tập. Đồng thời, cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan đơn vị làm tốt vai trò tham mưu với Ban CHQS tỉnh đầu tư, bổ sung phương tiện, thiết bị, tài liệu, sách báo các loại phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập…hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ nắm bắt thông tin về chính trị, kinh tế-xã hội, các văn bản luật. Các đơn vị phấn đấu 100% quân số giữ nghiêm kỷ luật, không có vi phạm nghiêm trọng pháp luật và kỷ luật quân đội, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang thị xã ngày càng vững mạnh toàn diện.

Nhân dịp này, Ban CHQS thị xã đã khen thưởng cho 9 tập thể và 11 cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện ngày pháp luật và tổ chức “Ngày pháp luật nước Cộng hoà XHCN Việt Nam” trong lực lượng vũ trang thị xã 2013-2018.

Minh Dũng