Vụ trưởng Vụ Thư viện làm việc tại thị xã Long Khánh

​          Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch do bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Thư viện thị xã Long Khánh. Tiếp đoàn làm việc có bà Trương Thị Hương - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thị xã và bà Nguyễn Thị Thanh Uyên - Giám đốc Thư viện thị xã.

Tại buổi làm việc, đoàn đã tham quan khảo sát cơ sở vật chất và thực trạng tình hình hoạt động của thư viện thị xã Long Khánh. Đồng thời, trao đổi ý kiến bạn đọc trên địa bàn thị xã và lấy ý kiến xây dựng dự thảo luật thư viện cho Quốc hội.

45008511_548564248931096_5088022445881819136_n.jpg
Đoàn công tác của Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch​ làm việc tại Thư viện Thị xã

Trong thời gian qua, Thư viện thị xã đã đẩy mạnh tổ chức và thực hiện công tác tuyên truyền, giới thiệu kịp thời, rộng rãi vốn tài liệu của thư viện đến người đọc, đặc biệt là các tài liệu phục vụ công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương; xây dựng phong trào đọc sách báo trong nhân dân địa phương. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động thông qua các hình thức như:, triển lãm sách 21/4 (Giải phóng Long Khánh), Trưng bày sách theo chuyên đề Nông nghiệp (Lễ hội trái cây), tổ chức hội thi Kể chuyện sách hè năm 2018; tổ chức ngày hội đọc sách, phục vụ đọc sách lưu động tại các đơn vị xã vùng sâu vùng xa, phục vụ tủ sách - báo lưu động tại bệnh viện thị xã, luân chuyển sách cho các đơn vị trường học và trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã - phường…

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đã đánh giá thư viện thị xã Long Khánh thực hiện tốt các công tác nhiệm vụ và đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp và nông thôn, góp phần nâng cao dân trí, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và ổn định an ninh chính trị ở địa phương.

Danh Lộc