Bàu Sen ra mắt tổ phụ nữ nòng cốt dân tộc Hoa

​           Chiều 26/4, Hội LHPN xã Bàu Sen tổ chức lễ ra mắt tổ phụ nữ nòng cốt Dân tộc Hoa tại trụ sở nhà văn hóa ấp Tân Thủy.

Tổ phụ nữ nòng cốt ấp Tân Thủy gồm 20 thành viên, trong đó, có 3 thành viên nằm trong Ban chấp hành, chị Phù Sau Kín - Chi hội trưởng ấp Tân Thủy làm Tổ trưởng. Tổ hoạt động dưới sự chỉ đạo, quản lý của Hội phụ nữ xã và Hội LHPN cấp trên. Đây là các cán bộ, hội viên, phụ nữ có tâm huyết, hiểu biết, có kỹ năng giao tiếp, tuyên truyền, thuyết phục và là những người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn.

ct Hội phụ nữ xã trao quyết định cho tổ.jpg
Ra mắt tổ phụ nữ nòng cốt Dân tộc Hoa tại  ấp Tân Thủy

Tham gia nhóm nòng cốt tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các thành viên có vai trò là hạt nhân, chủ đạo trong tuyên truyền miệng về nội dung các văn bản pháp luật đến mọi người dân; vận động phụ nữ và nhân dân chấp hành pháp luật, tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội. Phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em. Tham gia giám sát thực hiện dân chủ và công tác hòa giải ở cơ sở, thực hiện tốt quy ước, hương ước ở cộng đồng dân cư.

Việc thành lập tổ phụ nữ nồng cốt Dân tộc Hoa góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn; đồng thời, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho chị em phụ nữ; thực hiện tốt chức năng tham gia xây dựng, phản biện xã hội, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của hội viên phụ nữ và nhân dân, trong thực hiện pháp luật, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Anh Sang

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thị xã Long Khánh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.