Long Khánh - Giao lưu Câu lạc bộ Người cao tuổi “Sống vui _ sống khỏe”

​         Sáng 14/11, tại hội trường Khối vận thị xã Ban đại diện Người cao tuổi (NCT) thị xã phối hợp cùng Trung tâm dân số kế hoạch hoá gia đình tổ chức giao lưu Câu lạc bộ (CLB) Người cao tuổi “Sống vui _ sống khỏe” cho NCT 15 phường xã.

Tại đây, thành viên CLB NCT 15 phường xã được giao lưu với hình thức trả lời những câu hỏi về sức khỏe cho người cao tuổi, về nội dung hoạt động CLB NCT “Sống vui, sống khỏe”... với hình thức các đơn vị trả lời 01 hỏi bốc thăm và 01 câu hỏi phụ do ban tổ chức đưa ra.

Bà Đỗ Thị Bích Hạnh – hội viên CLB NCT xã Xuân Tân tham gia giao lưu nói : “ Qua hội thi này, nó thể hiện sự sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội, đó cũng là  một kiến thức cho người làm công tác tuyên truyền chúng tôi đến với những gia đình người cao tuổi. Tôi thấy rất là có ích vì đây là công tác chăm lo cho người cao tuổi, là những người cây cao bóng cả trong gia đình, trong xã hội

(14-11) Long Khánh - Giao lưu Câu lạc bộ Người cao tuổi “Sống vui _ sống khỏe”.JPG
Tặng quà giao lưu CLB Người Cao tuổi "Sống vui - Sống khỏe"

Tại buổi giao lưu, bà Đỗ Thị Quỳnh Anh - Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hoá gia đình thị xã cho biết thêm : “Qua hội thi tôi thấy các cụ rất quan tâm đến sức khỏe, đồng thời kiến thức cũng khá, chắc là do một phần các cụ mặc dù lớn tuổi nhưng nắm bắt về sức khỏe rất tốt. Qua đó tôi thấy ngoài kiến thức chăm sóc bản thân ra, thì nắm vững các chính sách mà Nhà nước ưu ái cho người cao tuổi.

Qua buổi giao lưu, tạo điều kiện cho thành viên CLB giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức cơ bản, cách làm hay, nhằm đánh giá chất lượng hoạt động của 15 CLB qua hơn 5 năm triển khai thực hiện và giúp chia sẽ thực tiễn để làm tiền đề cho hoạt động của những năm tiếp theo. Đồng thời, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, phòng, chữa các bệnh thường gặp ở NCT... . Và có những phần quà thiết thực nhằm động viên tinh thần các hội viên CLB sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Hữu Tươi – Hương Lan