Cần nâng cao ý thức giữ gìn Công viên Bia Chiến thắng Long Khánh

​         Công viên Bia Chiến thắng Long Khánh trên địa bàn phường Xuân An đã chính thức đưa vào hoạt động vào sáng 21/4 vừa qua. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Long Khánh 21/4, Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Chào mừng thành phố Long Khánh được thành lập theo Nghị quyết số 673 ngày 10/4/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Hưởng ứng chủ trương xã hội hóa đầu tư hạ tầng kỹ thuật đô thị do thị xã phát động, Hội Doanh nghiệp Long Khánh đã thống nhất đứng ra đầu tư cải tạo công viên Bia chiến thắng Long Khánh. Tổng kinh phí đầu tư là 5,3 tỷ đồng. Trong đó, các hội viên Hội Doanh nghiệp Long Khánh đóng góp 4,3 tỷ đồng và phần còn lại từ nguồn ngân sách thị xã.

Công viên Bia chiến thắng Long Khánh đã được cải tạo thông thoáng, sạch đẹp hơn. Mặc dù, mới đi vào hoạt động gần 2 tuần, nhưng công viên Bia chiến thắng Long Khánh đã phát huy được hiệu quả thiết thực trong việc phục vụ nhu cầu hưởng thụ về tinh thần cho cộng đồng dân cư. Những ngày qua, khu vực công viên đã thu hút được rất đông người dân đến sinh hoạt, vui chơi, giải trí và thư giãn, nhất là thanh-thiếu niên và trẻ em.

5524354dd9583c066549.jpg
Công viên bia chiến thắng Long K​hánh​

Để bảo quan, giữ gìn và phát huy tác dụng của công viên bia chiến thắng Long Khánh, mỗi người dân cần nâng cao ý thức bảo quản bằng những hành động cụ thể sau:

Chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác vào các thùng đựng rác được đặt tại công viên;

Không đùa giỡn, chạy nhảy vào khu vực đài phun nước của công viên, nhất là khi đài phun nước đang hoạt động;

Không chạy xe, đá bóng trong công viên và không giẫm chân lên cỏ;

Không để súc vật phóng uế gây ô nhiễm môi trường;

Không buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên các tuyến đường xung quanh và ngay tại công viên bia chiến thắng Long Khánh gây mất mỹ quan đô thị;

UBND phường Xuân An có bố trí nhà vệ sinh công cộng và nơi giữ xe ở phía cuối công viên nằm trên đường Nguyễn Du. Do đó, khi đến vui chơi tại công viên, người dân cần chú ý đậu đỗ xe đúng nơi quy định tại địa điểm do địa phương sắp xếp và hướng dẫn nhằm đảm bảo an ninh trật tự - an toàn giao thông; góp phần tạo cảnh quan thoáng mát.

Mỗi người dân với tinh thần trách nhiệm cao hãy cùng chung tay giữ gìn công viên Bia chiến thắng Long Khánh nói riêng và địa phương Long Khánh nói chung ngày càng xanh - sạch - đẹp bằng những hành động cụ thể, thiết thực; nghiêm túc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, trật tự đô thị nhằm góp phần xây dựng thành phố Long Khánh xanh - văn minh - hiện đại.

​ P.V