Thành lập Hợp tác xã thương mai-dịch vụ chợ Long Khánh

​         Chiều 23/5, phường Xuân Trung tổ chức Hội nghị Thành lập Hợp tác xã(HTX) thương mai-dịch vụ chợ Long Khánh.

Chợ Long Khánh là chợ hạng 1, được xây dựng trên một phần diện tích đất chợ Long Khánh cũ do Ban Quan lý chợ Long Khánh quản lý. Năm 2014, chợ Long Khánh đi vào hoạt động, các công trình công cộng phục vụ chợ được bố trí hoàn chỉnh như: 2 bãi giữ xe, đường giao thông nội bộ, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thoát nước, hệ thống PCCC tự động, hệ thống xử lý nước thải, 2 nhà vệ sinh công cộng…..chợ có 526 kiot và sạp kinh doanh cố định, được bố trí phân chia thành khu vực theo ngành hàng.

TANG HOA CHUC MUNG.jpg
Tặng hoa chúc mừng thành lập HTX

Việc chuyển đổi mô hình quản lý từ Ban quản lý chợ sang HTX quản lý sẽ nâng cao được hiệu quả, thu hút nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng chợ, nâng cao chất lượng hoạt động của chợ. Đồng thời, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, văn minh thương mại và giảm chi ngân sách nhà nước.

Khi thành lập, HTX quản lý và khai thác chợ sẽ chủ động thu hút các nguồn vốn đầu tư, hiện đại hóa cơ sở vật chất hệ thống chợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh ổn định và phát triển, thu hút thêm nhiều lao động vào kinh doanh. Việc chuyển đổi mô hình quản lý chợ sẽ khai thác triệt để các dịch vụ tại chợ, HTX tự thu, tự chi và chủ động quản lý theo Luật HTX năm 2012. HTX tiếp nhận quyền quản lý, kinh doanh và khai thác chợ là 10 năm. Hợp tác xã được thành lập với 11 xã viên, trong đó Bà Lê Thị Thọ  được bầu làm Giám đốc Hợp tác xã.

Sau khi thành lập, Hợp tác xã sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ các thành viên và tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm phát huy sức mạnh của tập thể và của từng thành viên để thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, phát triển cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống từng thành viên.

Minh Anh