Khai mạc Kỳ họp thứ 10 – HĐND thị xã Long Khánh khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021

​           Sáng ngày 17/12/2018, Hội đồng nhân dân Thị xã Long Khánh tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 10 HĐND Thị xã Long Khánh khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh Đồng Nai, cùng 33/35 đại biểu HĐND thị xã; Đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể thị xã, các Chủ tịch HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc 15 phường, xã và các đại biểu cử tri đại diện cho bà con cử tri trên địa bàn Thị xã. Ông Nguyễn Văn Nải, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch HĐND Thị xã khóa III dự và chủ trì kỳ họp.

toan canh ky hop thu 10.jpg
Toàn cảnh
Kỳ họp thứ 10 HĐND Thị xã Long Khánh khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Kỳ họp lần này đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 của HĐND Thị xã; kế hoạch tổ chức các kỳ họp chương trình giám sát năm 2019 của HĐND. Thông báo của UBMTTQ về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và giám sát các hoạt động của đại biểu HĐND thị xã; tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an năm 2018; Mục tiêu nhiệm vụ giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2019; báo cáo kết quả thu chi ngân sách nhà nước năm 2018, dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương, phân bổ ngân sách Thị xã và ngân sách phường, xã năm 2019; tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2018 và kế hoạch đầu tư công năm 2019; lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND thị xã bầu; thực hiện chia tổ thảo luận…

chu toa ky hop.jpg
Chủ tọa kỳ họp

phat bieu khai mac ky hop.jpg
Chủ tọa kỳ họp phát biểu tại hội nghị

Qua đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2018 trên địa bàn thị xã, tiếp tục phát triển giữ vững ổn định.Trong đó giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng 18,3% (NQ: 18%); xây dựng tăng18,4%(NQ:18,2%); nông nghiệp tăng 6,1% ( NQ:6%); Tổng doanh số bán lẻ hàng hóa và dịch vụ hơn 40,880 tỷ đồng, tăng 21,8% so năm 2017 ( mục tiêu NQ: 21,6%); Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội hơn 5.524 tỷ đồng, đạt 100,4% kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách theo dự toán tỉnh giao 375 tỷ 116 triệu đồng, đạt 180,78% dự toán và tăng 60,65% so cùng kỳ. Tình hình sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã tiếp tục phát triển về quy mô và số lượng; Chăn nuôi gia súc gia cầm được duy trì ổn định đến nay không xảy ra dịch bệnh và không phát hiện sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn; Công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn được tập trung chỉ đạo thực hiện theo bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao của Tỉnh. Năm 2018 Thị xã có thêm xã 02 đạt chuẩn nông thôn mới theo bộ tiêu chí nâng cao Tỉnh Đồng Nai ( mục tiêu NQ có thêm 01 xã).

Công tác giáo dục đào tạo, y tế, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đáp ứng được nhu cầu của nhân dân; việc thực hiện các chính sách, chế độ và hỗ trợ đối với các đối tượng chính sách, xã hội, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm thực hiện. Mức sống của đồng bào dân tộc thiểu số ổn định, đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

bieu quyet thong ky hop thu 10.jpg
Biểu quyết tại kỳ họp

Trong ngày làm việc tiếp theo, Kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã khóa III, sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; Thông báo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND thị xã bầu... Đồng thời thông qua các nghị quyết quan trọng đó là Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển KT-XH, QP-AN năm 2019; Nghị quyết về bổ sung dự toán thu, chi ngân sách thị xã năm 2018; Nghị quyết về giao dự toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách trên địa bàn, phân bổ chi ngân sách thị xã và ngân sách các phường, xã năm 2019; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2019 từ Nguồn vốn ngân sách thị xã; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020..

Thanh Giang