Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019

Sáng 02/7, Công an thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người chấp hành án tại xã, phường; người bị áp dụng biện pháp tư pháp hoặc biện pháp xử lý hành chính; thanh niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ năm 2019.

Một số quy định có liên quan đến người chấp hành án tại xã, phường được quy định trong Luật thi hành án hình sự năm 2010; một số quy định về quyền con người, quyền và nghĩa vụ của công dân trong Hiến pháp năm 2015; trích một số quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017; trích một số nội dung của Nghị định số 37 ngày 10 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành các biện pháp giám sát, giáo dục người dưới 18 tuổi phạm tội được miễn trách nhiệm hình sự….đã được triển khai tại hội nghị.

HN.png
Quang cảnh Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật ​

Thông qua hội nghị nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho các đối tượng đang thi hành án. Đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức; góp phần phòng ngừa tội phạm, tái phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác do thiếu hiểu biết về pháp luật.

Minh Dũng