Hội nghị đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội , Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm

​          Chiều 22/5, ông Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh đã chủ trì hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo HĐND thị xã, các Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo UBMTTQ thị xã, các phòng ban chuyên môn, cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội thị xã cùng lãnh đạo UBND 15 xã, phường.

00890.MTS_snapshot_00.24.jpg
Ông Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh
 chủ trì hội nghị khái quát tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2019, kinh tế thị xã nhìn chung phát triển, tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ, giá trị sản xuất các ngành đều có sự phát triển; khu vực dịch vụ có mức tăng trưởng khá, nhất là hoạt động dịch vụ du lịch; hoạt động xúc tiến thương mại được tổ chức thường xuyên góp phần kích cầu tiêu dùng; công tác phòng chống dịch thời gian qua được quan tâm thực hiện thường xuyên, liên tục, đặc biệt là phòng chống dịch tả heo châu Phi, đến nay, chưa phát hiện có dịch xảy ra trên địa bàn. Công tác thu ngân sách đạt trên 68,1% dự toán. Tình hình sản xuất công nghiệp phát triển, các doanh nghiệp hoạt động ổn định, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Công tác quản lý đô thị, quản lý tài nguyên, môi trường từng bước đi vào nề nếp. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm thực hiện. Công tác xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác y tế, giáo dục, lao động, thương binh xã hội thực hiện hiệu quả, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân. Tập trung nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ du lịch; phát triển nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Việc giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả từ thị xã đến các phường, xã đạt được một số kết quả tích cực, góp phần nâng cao tính công khai, minh bạch, giảm thời gian đi lại cho người dân, tổ chức; ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức từng bước được nâng lên, có chuyển biến khá rõ nét. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được đảm bảo ổn định; tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội giảm so cùng kỳ.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự sau khi nghe đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội , Quốc phòng - An ninh trên địa bàn thị xã 6 tháng đầu năm; đã nhiều ý kiến đóng góp thảo luận và đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019 trên các lĩnh vực như: Công tác quản lý, sử dụng tài sản công; Công tác xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; tình hình xây dựng Hợp tác xã nông nghiệp theo chỉ tiêu tỉnh giao năm 2019; Công tác quản lý đất đai trên địa bàn; Việc đầu tư xây dựng các công trình xã hội hóa giao thông; Công tác đền bù giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn thị xã. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều ý kiến xoay quanh việc chuẩn bị lễ Công bố Nghị quyết thành lập 05 xã lên phường và thành lập thành phố Long Khánh; Lễ hội Trái cây năm 2019; tình hình thực hiện các tiêu chí xây dựng phường văn minh đô thị năm 2019; công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phảm, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; tỉ lệ dân số tham gia BHYT; tình hình thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn thị xã.

Kết luận hội nghị, ông Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh ghi nhận những đóng góp tích cực của các ngành, các phường xã trong 6 tháng đầu năm 2019; đồng thời, đề nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung, triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019.

Danh Lộc