• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO ĐÓN THÀNH PHỐ LONG KHÁNH – MỪNG LONG KHÁNH VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH GIÀU ĐẸP, VĂN MINH
Khánh thành cây cầu dân sinh ấp 18 Gia Đình, xã Bảo Quang


​           Chiều 13/10, xã Bảo Quang phối hợp với Nhóm cháo tình thương Long Hòa, TP.HCM tổ chức Lễ khánh thành cây cầu dân sinh nối liền giữa 2 ấp 18 Gia Đình và ấp Ruộng Tre, xã Bảo Quang. Bà con ấp 18 Gia Đình, xã Bảo Quang đã hòa trong niềm vui chung khi cây cầu nối liền giữa 2 ấp được hoàn thành và đưa vào sử dụng, trong dịp kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng 15-10 năm nay.

 CAT BANG KHANH THANH.jpg

Cây cầu được khởi công xây dựng ngày 15/9/2019, với chiều dài 12m, rộng 2,8m, tải trọng 4 tấn. Cầy cầu được xây dựng trên một con suối, vào mùa mưa, nước dâng cao gần 1m làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân 2 ấp, nhất là các em học sinh đi học rất khó khăn phải đi đường vòng khoảng 5km mới đến được trường. Cây cầu hoàn thành, khoảng cách đến trường của các em học sinh rút ngắn lại, chỉ khoảng 1km. Kinh phí xây cầu hơn 50 triệu đồng; trong đó, nhóm Nhóm cháo tình thương Long Hòa tài trợ 30 triệu đồng, số còn lại do người dân đa phương cùng chung tay đóng góp.

Đây là món quà vô cùng ý nghĩa mà nhóm cháo tình thương Long Hòa trao tặng cho bà con 2 ấp. Cây cầu dân sinh mới được hoàn thành đã giúp cho việc di chuyển trên tuyến đường này được thuận tiện hơn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội cũng như nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân địa phương.

 NGUOI DAN DUNG TREN CAU.jpg

Ông Nguyễn Văn Định người dân ấp 18 Gia Đình nói lên cảm nghĩ của mình:

“Đoạn đường này rất khó đi, hơn nữa qua suối, vất vã đủ kiểu, quan trọng nhất là con cháu gần trường mà xa chợ, đường đi thì khó khăn. Hôm nay đã xây được một cây cầu, bà con rất là hoan nghênh. Thứ hai nữa là tạo điều kiện phương tiện cho con cháu học hành là vấn đề vô cùng phấn khởi, bà con ở khu vực này rất là vui mừng”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và đầm ấm. Khi cây cầu được thông tuyến; người vui nhất có lẽ là các em học sinh trên địa bàn ấp, vì từ nay, các em không còn phải lo lắng khi đi qua con suối này, nơi những hiểm họa tai nạn luôn chực chờ.

Em Võ Hoàng Phúc, học sinh trường THCS Bảo Quang chia sẻ:

“Ngày xưa, chỗ này mỗi khi mưa là nước ngập rất cao cho nên con không đi được, con phải đi đường vòng để đi học. Bây giờ đã có cây cầu giúp con đi học thuận tiện hơn và đỡ mất thời gian hơn”.

Ông Hoàng Thiên Bình, Trưởng ấp 18 Gia Đình cho biết thêm:

Vận động bà con trên tuyến đường ở tổ 13, đóng góp kinh phí để cùng với công ty và chính quyền xã hoàn thành cây cầu thông tuyến từ 18 Gia Đình đi Ruộng Tre. Từ nay trở đi, bà con ở 2 ấp đi lại rất thuận tiện, rút ngắn đoạn đường cho con em đi học và đó cũng là sự phấn khởi nhất của bà con 2 ấp”.

 tang qua cho nguoi ngheo.jpg

Nhân buổi Lễ khánh thành, nhóm cháo tình thương Long Hòa cũng trao tặng 300 phần quà cho bà con nghèo trong xã, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng gồm gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, đường, bột ngọt, trà, bánh, sữa. Những phần quà này không chỉ là những chia sẻ trong lúc khó khăn, mà còn thay cho lời động viên, khích lệ tinh thần, mong muốn người dân phấn đấu làm ăn, các em nhỏ chăm chỉ học tập, để cùng nhau cải thiện đời sống gia đình. Hy vọng tinh thần thiện nguyện cùng với các nghĩa cử cao đẹp sẽ lan tỏa đến thật nhiều nơi để chúng ta có được một xã hội nhân ái, nghĩa tình hơn.                       

 

Minh Anh

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​