Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Khánh lần thứ 31

Sáng 04/7, Thành ủy Long Khánh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 31 thư​ờng kỳ, tại Hội trường Thành ủy.

Đ/c Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy; đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đ/c Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa III dự hội nghị.

HN BCH 1.png
Quang cnh Hội nghị​

Hội nghị đã tập trung đánh giá một số vấn đề như: Tình hình sản, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn, kết quả thu ngân sách; việc triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2019; công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc gia cầm, dịch tả heo Châu Phi; đánh giá công tác xây dựng nông thôn mới và việc triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); tình hình triển khai thực hiện chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm trái chôm chôm Long Khánh cho đến nay; báo cáo kết quả cấp, phát CNQSDĐ trên địa bàn; công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, quản lý đất công, quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, tiến độ thực hiện việc đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trọng điểm; công tác phát triển du lịch sinh thái, tổ chức các hoạt động kết nối, phát triển du lịch sinh thái vườn gắn với Lễ hội trái cây năm 2019; đánh giá việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019. Công tác an sinh xã hội, bảo hiểm y tế và vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; đánh giá tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác cải cách hành chính; thi hành án; đánh giá công tác quản lý đoàn viên, xây dựng lực lượng đoàn viên nòng cốt; kết quả thực hiện công tác “Năm dân vận chính quyền” 2019 trong 6 tháng đầu năm; đánh giá công tác phát triển đảng viên mới.

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục phát triển, công tác xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí NTM nâng cao của tỉnh được tập trung thực hiện, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tương đối ổn định. Các cấp ủy Đảng đã chủ động trong xây dựng, triển khai chương trình kiểm tra, giám sát; chú trọng kiểm tra, giám sát người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, việc quản lý, giáo dục đảng viên được tăng cường, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy yêu cầu các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, các Cấp ủy, Chính quyền và các đoàn thể cần tập trung một số vấn đề như: “Tiếp tục rà soát các chỉ tiêu nghị quyết của Thành ủy về mục tiêu nhiệm vụ năm 2019; chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường chỉ đạo chặt chẽ công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn tuyệt đối các mục tiêu quan trọng; chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết các đơn thư thiếu nại tố cáo của công dân, tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thường xuyên giáo dục quản lý chặt chẽ đội ngũ cán bộ làm công tác tiếp nhận giải quyết các công việc của tổ chức và cá nhân; tăng cường công tác dân vận của Đảng, Chính quyền trong tình hình mới, tích cực phối hợp triển khai hiệu quả năm dân vận chính quyền gắn với phong trào thi đua dân vận khéo; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở cải cách thủ tục hành chính, đổi mới lề lối làm việc, nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân gắn với việc thực hiện tốt nhiệm vụ “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phóng cách Hồ Chí Minh”; nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch vững mạnh, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ Đảng viên; tập trung triển khai thực hiện chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ chính trị, xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng”.

Minh Dũng