• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO ĐÓN THÀNH PHỐ LONG KHÁNH – MỪNG LONG KHÁNH VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH GIÀU ĐẸP, VĂN MINH
Vươn lên nhờ quỹ doanh nhân với ANTT


 

​        Thực hiện Nghị định 80/NĐ-CP của Chính phủ quy định các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng đối với người tù tha, về cư trú tại địa phương; kế hoạch của Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai về giải quyết cho các đối tượng tù tha về, được vay vốn Quỹ doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai. Trong thời gian qua, Công an thành phố Long Khánh đã phối hợp với UBMT Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể thành phố, phường, xã; có công văn chỉ đạo hướng dẫn cho Công an các phường, xã rà soát những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, lập hồ sơ đề nghị xét duyệt cho các đối tượng được vay vốn Quỹ doanh nhân với ANTT. Đến nay, Công an TP.Long Khánh đã giới thiệu cho 68 người hoàn lương được vay vốn để sản xuất, kinh doanh với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng. Qua đó, giúp nhiều người lầm lỡ có điều kiện làm ăn, ổn định cuộc sống.

Điển hình, anh Vũ Ngọc Cường (44 tuổi) ngụ khu phố Bảo Vinh, phường Bảo Vinh (TP. Long Khánh). Ít ai biết rằng cách đây 12 năm, anh mắc vào vòng lao lý về tội vi phạm về kinh tế năm 2007 và bị tuyên phạt 4 năm tù giam, do cải tạo tốt năm 2010 mãn hạn tù trở về tái hòa nhập cộng đồng với hai bàn tay trắng. Anh Cường cho biết: Mãn hạn, ra ngoài đi làm thuê, công việc không ổn định vì mang tiếng tù tội nên người ta không thuê”. Biết tin về quỹ “Doanh nhân với an ninh trật tự”, anh đã được Công an xã Bảo Vinh (nay là phường Bảo Vinh) hướng dẫn làm đơn xin vay 30 triệu đồng để nuôi dê. Hiện nay, anh đã chuyển sang nuôi ong và đã trả hết tiền vay từ quỹ. Đồng thời, còn tạo việc làm cho 2 người với mức lương 5 triệu đồng/tháng, có lúc cao điểm 5 đến 7 người. Hiện đàn ong của anh Cường đã lên trên 300 thùng, trừ hết chi phí một năm anh thu được từ 200 đến 300 triệu đồng. Anh Cường chia sẻ: “Tôi mong những người đã từng lầm lỡ như tôi, sau khi ra tù được vay vốn từ quỹ cố gắng hoàn lương để sớm tái nhập cộng đồng làm lại cuộc đời”.


Theo dõi quá trình hoàn lương của anh Cường, Trung tá Nguyễn Hồng Mạnh - Cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an TP.Long Khánh (nguyên Trưởng Công an xã Bảo Vinh) cho hay: “Với nghị lực, vượt qua mặc cảm, vươn lên làm lại cuộc đời, giờ đây anh Cường được hàng xóm yêu thương và trở thành tấm gương cho những người lầm lỗi học tập, noi theo”.


         191101 01 cường.jpg

 Anh Đoàn Việt Cường ngụ phường Xuân Thanh với công việc sửa xe máy


Hay anh Đoàn Việt Cường (29 tuổi) ngụ phường Xuân Thanh, TP. Long Khánh) do tuổi trẻ bồng bột, đã nghe theo lời dụ dỗ của bạn xấu để rồi vướng vào vòng lao lý. Sau 2 năm chấp hành án trở về địa phương sinh sống, cũng như nhiều người cùng cảnh ngộ, anh Cường không khỏi lo lắng về việc tái hòa nhập cộng đồng. Nhưng nhờ sự nỗ lực của bản thân, quan tâm của gia đình và cộng đồng, đặc biệt, được Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh hỗ trợ vay 20 triệu đồng đã giúp anh có bước khởi đầu khá suôn sẻ. Từ nguồn vốn được hỗ trợ, anh mở tiệm sửa xe, tự tạo việc làm với thu nhập ổn định cho bản thân cũng như nhiều người cùng hoàn cảnh. Anh Cường chia sẻ: “Trở về cuộc sống đời thường với nhiều khó khăn, mặc cảm nhưng may mắn tôi đã được động viên và xét cho vay 20 triệu đồng. Trước đây, tôi cũng có ít kinh nghiệm sửa xe nên mạnh dạn mở tiệm và chí thú làm ăn. Hiện nay, tôi đã có nguồn thu nhập ổn định trên 20 triệu đồng/tháng; đồng thời, tạo công ăn việc làm cho 03 người với thu nhập 6 triệu đồng/tháng. Tiệm sửa xe của tôi làm ăn rất tốt, nguồn thu nhập ổn định, tất cả đều nhờ nguồn vốn vay  Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh. Đã từng lầm lỗi và được sự giúp đỡ nên tôi rất mong những người mang án tù trở về tự nhìn nhận lại lối sống của mình để làm người có ích hơn”.

Có được như ngày hôm nay, theo anh Cường, đó là nhờ có sự động viên của người thân, hàng xóm và chính quyền địa phương; nhất là sự quan tâm, tạo điều kiện của công an địa phương và Hội đồng Quản lý Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh đã giúp cho anh một phần vốn mở tiệm sửa xe máy để anh và gia đình có nguồn thu nhập ổn định, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Trung tá Nguyễn Thị Hải, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an TP.Long Khánh cho biết, để triển khai quy trình vay vốn từ Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh đảm bảo hiệu quả, Công an thành phố thực hiện quy trình rất chặt chẽ. Hằng năm, trên cơ sở của Quỹ doanh nhân với ANTT tỉnh phân bổ, Công an thành phố đều xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Việc xét duyệt cho vay được thực hiện từ công an cơ sở. Sau đó, Công an thành phố phối hợp một số ban, ngành đến gặp trực tiếp từng trường hợp để kiểm tra đúng thực tế mới giới thiệu cho vay. Sau khi người hoàn lương được vay tiền, Công an thành phố và các xã, phường cũng thường xuyên xuống thăm hỏi, động viên họ chí thú làm ăn, thực hiện đúng quy định trả nợ như đã cam kết. Do đó đến nay, đa phần các trường hợp được vay vốn sử dụng đúng mục đích, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo thu nhập, ổn định cuộc sống và hoàn vốn vay đúng thời hạn quy định. Nhiều người đã làm ăn khấm khá nhờ vay vốn Quỹ doanh nhân với ANTT.​ 

Mai Phương

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​