• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO ĐÓN THÀNH PHỐ LONG KHÁNH – MỪNG LONG KHÁNH VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH GIÀU ĐẸP, VĂN MINH
Điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở Long Khánh


​          Thời gian qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường Xuân An (TP.Long Khánh) đã được triển khai sâu rộng và hiệu quả; góp phần đẩy lùi tội phạm và các tệ nạn xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 IMGP1713.JPG

Công an và bảo vệ dân phố phường Xuân An (TP.Long Khánh) tuần tra trên địa bàn.


Thượng tá Võ Minh Thành, Trưởng Công an phường Xuân An cho biết, là địa bàn bàn trung tâm với diện tích tự nhiên 141 ha, có 6 khu phố với hơn 3 ngàn hộ, gần 16 ngàn nhân khẩu, lại là nơi tập trung các cơ quan của Thành ủy, Thành phố và một số doanh nghiệp kinh tế. Để đảm bảo ANTT trên địa bàn, kéo giảm tội phạm Công an phường đã tham mưu Công an TP. Long Khánh, Đảng ủy, UBND phường Xuân An tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ phòng ngừa đến ra quân trấn áp các loại tội phạm.

Nổi bật, địa phương đã xây dựng được nhiều mô hình phòng chống tội phạm trong nhân dân. Cụ thể, mô hình tổ chức tuyên truyền, vận động thông qua hội họp, sinh hoạt và thông báo định kỳ: Thường trực ban chỉ đạo (Công an phường) thường xuyên phối kết hợp với các Ban ngành đoàn thể tổ chức sinh hoat, trao đổi thông tin với các trường học, cơ sở kinh doanh có điều kiện…hàng tháng, công an phường biên soạn gửi thông báo về tình hình, âm mưu, phương thức, thủ đoạn để các ban ngành, đoàn thể, tổ chức cơ sở nắm và biết cách phòng ngừa; mô hình tổ phụ nữ nhà trọ tự quản, Hội liên hiệp phụ nữ phối hợp với Công an phường thành lập 04 tổ phụ nữ nhà trọ tự quản tại các khu phố: 2, 4, 5 và 6 với nhiệm vụ tuyên truyền, quản lý, giáo dục con em trong độ tuổi vị thành niên; trẻ em nhất là trẻ em gái nâng cao hiểu biết, không vi phạm pháp luật, phòng chống tội phạm buôn bán người và xâm hại sức khỏe; mô hình cựu chiến binh tham gia phòng chống tội phạm: Hội cựu chiến binh phối hợp với Công an phường thành lập 02 tổ CCB tham gia phòng chống tội phạm tại KP5, 6 với nhiệm vụ thực hiện công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân, giáo dục con em, gia đình hội viên không vi phạm pháp luật; hội viên giúp đỡ nhau làm kinh tế gia đình, vận động tích cực tham gia phòng chống tội phạm

 Ngoài ra, Công an phường Xuân An đã phối hợp tốt với Mặt trận và các đoàn thể kiện toàn 01 ban bảo vệ dân phố với 7 thành viên; 6 tổ bảo vệ dân phố gồm 12 thành viên; 72 tổ an ninh nhân dân với 2.653 thành viên; xây dựng các mô hình phòng chống tội phạm khác như: mô hình ngõ hẻm thanh niên tự quản tại KP.6; mô hình câu lạc bộ xóa quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn phường với 32 thành viên; mô hình Đoàn thanh niên tình nguyện tham gia, quản lý, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư và quản lý đối tượng tệ nạn xã hội… Các mô hình được xây dựng đều xuất phát từ đặc điểm tình hình cụ thể của từng khu phố và cụm dân cư.

Theo đánh giá của Công an phường Xuân An, mô hình camera an ninh của phường hoạt động rất hiệu quả. Đến nay, đã vận động nhân dân lắp 42 camera an ninh, trị giá hơn 175 triệu đồng tại các điểm “nóng” về ANTT. Ngoài ra, vận động nhân dân tự lắp đặt 150 mắt camera ở các cơ sở có điều kiện. Qua đó, đã giúp lực lượng công an điều tra làm rõ 04 vụ trộm cắp tài sản, 02 vụ cướp giật tài sản, 04 vụ va quẹt giao thông cũng như nhiều vụ việc khác liên quan đến ANTT và trật tự đô thị trên địa bàn.

Thượng tá Thành cho biết thêm, các tổ nhân dân trong phường cũng phát huy hiệu quả khi tập trung vận động người dân quản lý, giáo dục con em không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội; quản lý, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; hòa giải những mâu thuẫn trong dân; tham gia tuần tra bảo vệ ANTT; tham gia phong trào xóa đói giảm nghèo; xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn dân cư…

Từ năm 2018 đến nay, phường Xuân An đã tổ chức được hơn 60 đợt tuyên truyền với hơn 6 ngàn lượt người tham dự; 10 đợt họp tổ nhân dân đồng loạt có 72/72 tổ an ninh nhân dân (đạt 100%); 4 đợt tổng kết phong trào; 12 đợt phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có gần 5 ngàn lượt người dự; phát hơn 1.000 tờ thông báo tình trạng trộm cắp, cạy cửa ban đêm cho các doanh nghiệp, trường học...; phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh phường hơn 80 giờ. Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT; xây dựng khu phố, gia đình, nhà trường không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Qua đó, người dân đã cung cấp cho cơ quan công an hơn 60 nguồn tin giá trị, giúp công an điều tra, làm rõ nhiều vụ vi phạm pháp luật. Đơn cử, trưa 14/8 qua tin báo người dân, Công an phường đã phối hợp với Công an TP. Long Khánh bắt quả tang đối tượng Bùi Anh Tuấn (19 tuổi) ngụ phường Xuân Hòa, TP. Long Khánh đang bán 01 gói ma túy đá cho 01 đối tượng nghiện tại nhà đối tượng Lê Thanh Long (24 tuổi) ngụ KP.6, phường Xuân An,TP. Long Khánh; khám xét nhà Long cơ quan công an thu giữ thêm 02 gói ma túy đá. Hay chiều tối 03/2, Công an phường Xuân An nhận được tin báo của bà Nguyễn Thị Kim Liên (38 tuổi) ngụ KP.6, phường Xuân An bị kẻ gian trộm 01 laptop, 01 ĐTDĐ, 01 đồng hồ và 1,5 triệu đồng tiền mặt. Sau 1 giờ truy xét, công an phường đã bắt được Lê Thanh Sơn (30 tuổi) ngụ xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú là thủ phạm gây ra vụ trộm trên. Thượng tá Võ Minh Thành cho biết: Có được kết quả trên là nhờ công tác nắm bắt tình hình từ quần chúng nhân dân.

Ngoài ra, địa phương còn phát huy vai trò của các chức sắc tôn giáo trong vận động đồng bào có đạo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phòng chống tội phạm.

Anh Nguyễn Ngọc Tùng (ngụ KP.1, phường Xuân An) cho biết, ngoài tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật ở các buổi họp khu phố, trong thời gian qua, cảnh sát khu vực thuộc Công an phường Xuân An còn thường xuyên thăm hỏi các hộ dân trên địa bàn, tuyên truyền phương thức hoạt động ngày càng tinh vi của các loại tội phạm để người dân biết cách phòng ngừa.

Mới đây, Xuân An là phường duy nhất của TP. Long Khánh được Bộ Công an tặng Bằng Khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong năm 2018, đây là năm thứ 2 liên tiếp phường Xuân An vinh dự nhận được phần thưởng cao quý này.

 

Mai Phương

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​