106 võ sinh Võ Cổ truyền đạt yêu cầu lên đai

​        Với mục tiêu phát triển các hoạt động phong trào cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố, Nhà VHTN thành phố Long Khánh vừa tổ chức kỳ thi lên cấp bộ môn Võ thuật cổ truyền tại đơn vị. Kỳ thi được tổ chức định kỳ hàng quý nhằm kiểm tra trình độ võ thuật của các võ sinh để nâng cấp đai theo quy định.

Có 106 võ sinh dự thi, tại đây các võ sinh thực hiện các bài quyền theo nội quy của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam và phần kiểm tra năng khiếu, thể lực, lý thuyết. Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ tuyển chọn võ sinh có năng khiếu và thành tích tốt để tập trung bồi dưỡng và rèn luyện để tham gia thi đấu các giải trong và ngoài tỉnh.

IMG-7603.JPG
Các võ sinh biểu diễn các bài quyền cơ bản

Võ sư Trương Ngọc Phú - Trưởng bộ môn võ thuật cổ truyềnNhà Văn hóa Thiếu nhi thành phố Long Khánh cho biết trong thời gian qua, bộ môn võ thuật cổ truyền Nhà Văn hóa thiếu nhi nói riêng và trên địa bàn thành phố nói chung đã và đang phát triển khá mạnh mẽ, thu hút đông đảo thiếu nhi thành phố tham gia. Các cuộc thi lên đai chính là cơ hội để đánh giá kết quả rèn luyện và ghi nhận trình độ của các võ sinh.

IMG-7627.JPG
106 võ sinh đều hoàn thành tốt phần thi của mình​

Kết thúc kỳ thi lên đai, tất cả 106 võ sinh đều hoàn thành tốt phần thi của mình, đạt yêu cầu thi lên đai của Ban giám khảo. Nhà Văn hóa Thiếu nhi thành phố Long Khánh thường xuyên chiêu sinh các lớp Võ thuật nhằm giúp các em thanh thiếu niên rèn luyện sức khỏe, tự vệ, phòng, chống bạo lực học đường, từ đó nâng cao tinh thần thượng võ trong xã hội.

Danh Lộc​