Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác Mặt trận trên địa bàn thành phố

​        Sáng 18/7, Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm2 019, tại hội trường Mặt trận thành phố. Dự hội nghị có đ/c Võ Đình Trung - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai; đ/c Đoàn Thanh Bắc - UVTV - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đ/c Lương Ngọc Hồng - TUV - PCT HĐND thành phố; đ/c Bùi Quốc Thể - TUV - PCT UBND thành phố.

d0c2656c5d81b9dfe090.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Thường trực UBMTTQVN từ thành phố đến các xã, phường và các tổ chức thành viên thường xuyên tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Nghị quyết Đại hội MTTQVN các cấp, Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về mục tiêu nhiệm vụ năm 2019… tuyên truyền về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM” theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII trong hệ thống mặt trận thành phố; tiếp tục tuyên truyền và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chương trình 4 giảm; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…Thông qua công tác tuyên truyền, vận động của Mặt trận, các banngành đoàn thể,  tổ chức thành viên từ thành phố đến phường, xã, đã nângcao nhận thức của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tích cực tham gia hưởng ứng thực hiên các phong trào thi đua do Mặt trận, chính quyền và các tổ chức thành viên phát động, chung tay cùng phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngoài ra, Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố phối hợp UBND,phòng Nội vụ thành phố và các ban ngành liên quan tổ chức họp định kỳ với các tổ chức tôn giáo, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị; ghi nhận và giải trình theo thẩm quyền, nắm tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn, tuyên truyền phổ biến các chính sách pháp luật của nhà nước, tạo điều kiện cho các tôn giáo thực hiện tốt tự do tín ngưỡng trong khuôn khổ quy định của pháp luật. Dịp tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua, UBMTTQVN các cấp trên địa bàn thành phố phối hợp vận động mạnh thường quân tổ chức trao tặng 22.590 phần quà cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổng trị giá hơn 9 tỷ đồng; hỗ trợ 80 vé xe cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết với số tiền 108 triệu đồng, vận động xây tặng 2 căn nhà tình thương cho hội viên khó khăn trị giá 125 triệu đồng….. Ngoài ra, thực hiện chương trình an sinh xã hội, Ban Thường trực UBMTTQVN từ thành phố đến phường, xã đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể cùng cấp thực hiện công tác cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân với tổng trị giá hơn 9 tỷ 100 triệu đồng.. Trong thời gian tới, Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tập trung tuyên truyền Nghị quyết 09 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019, Chương trình phối hợp thống nhất hành động của UBMTTQVN thành phố, tiếp tục phối hợp với UBND thành phố và các cơ quan hướng dẫn và tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt tôn giáo theo Hiến chương, Điều lệ của tổ chức tôn giáo đã được Nhà nước công nhận, theo đúng chương trình đã đăng ký, thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, biên chế, đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác Mặt trận từ thành phố đến cơ sở, Ban công tác Mặt trận theo hướng chuẩn hóa, phát huy hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Mặt trận trong tình hình mới.

Anh Sang