• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Bí thư đoàn phường Bảo Vinh làm “bà đỡ” trên xe taxi


 

​          Khoảng 15 giờ ngày 04/12/2019, khi đang ngồi làm việc tại trụ sở UBND phường Bảo Vinh, Bí thư đoàn phường Phan Thanh Quang được anh Trần Hoàn Thái, hiện đang công tác tại Ban Chỉ huy quân sự phường Bảo Vinh lên báo. Tại quán nước giải khát của gia đình tại tổ 24, khu phố Bảo Vinh A, có một phụ nữ mang thai đang bị đau bụng dữ dội; nhờ cán bộ Hội phụ nữ và trẻ em đến trợ giúp. Tuy nhiên lúc đó, cán bộ hội phụ nữ và trẻ em đang họp, nên Quang đã không chần chừ chạy xuống quán nước nắm tình hình. Khi đến nơi, Quang thấy thai phụ có dấu hiệu sinh, nên đã gọi điện cho taxi và đưa thai phụ đến bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Mới đi được nửa chặng đường, thì sản phụ kêu đau bụng, nói sinh rồi. Khi đó, Quang đã trực tiếp đỡ và bế em bé trong suốt chặng đường đến bệnh viện. Khi đến bệnh viện, các bác sĩ phải sơ cứu, cắt dây rốn cho cháu bé trên xe xong mới đưa vào phòng cấp cứu.

 Phan Thanh Quang (thứ 5 từ phải qua).JPG
Anh ​Phan Thanh Quang - Bí thư Đoàn phường Bảo Vinh (thứ 5 từ phải qua)


Sau khi hai mẹ con sản phụ được các bác sỹ chăm sóc, Quang lại tất bật đi gặp nhiều người ở bệnh viện xin mọi người hỗ trợ tiền để mua quần áo sơ sinh, đồ dùng và sữa cho em bé. Sản phụ không phải là người địa phương, thai mới chỉ khoảng hơn 7 tháng. Trên đường đến phường Bảo Vinh tìm người thân thì xảy ra sự việc. Với sự hỗ trợ, chia sẻ của mọi người được hơn 700.000 đồng, Quang mua quần áo, sữa cho em bé rồi giao lại cho các cô y tá tại bệnh viện rồi mới ra về.

Chia sẻ cảm xúc sau khi cứu giúp được mẹ con sản phụ, Phan Thanh Quang cho biết, tôi cảm thấy rất vui vì mình đã làm được một việc ý nghĩa. Đồng thời qua sự việc, tôi thấy xúc động trước sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng đối với những trường hợp gặp khó khăn đột xuất trong cuộc sống như thế này.

 

Hương Lan

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​