Hội thi viết và thuyết trình tìm hiểu về An toàn giao thông cho học sinh cấp tiểu học, THCS năm 2019

​           Nhằm tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT đường bộ và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền trong học sinh trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Hội thi giúp học sinh tiếp nhận và tìm hiểu những kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói chung và xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; chia sẻ các kỹ năng sống, ứng xử “Văn hóa giao thông”, nâng cao kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông, góp phần bảo đảm trật tự ATGT.

Sáng 28/9, tại trường TH Kim Đồng, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Long Khánh tổ chức hội thi viết về tìm hiểu an toàn giao thông cho học sinh khối TH và THCS trên địa bàn.

190928 4.png
Quang cảnh buổi lễ khai mạc hội thi

Hội thi năm nay thu hút 566 thí sinh đến từ các trường TH và THCS trên địa bàn. Các thi sinh trải qua 02 phần thi gồm phần thi trắc nghiệm 30 phút với 30 câu và phần thi tự luận với thời gian làm bài 30 phút. Nội dung thi gồm luật giao thông đường bộ 2008, luật đường sắt, biển báo giao thông đường bộ Việt Nam và Nghị định 46 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đường sắt.

Thông qua Hội thi, tăng cường khả năng tuyên truyền cho học sinh; tạo điều kiện cho học sinh trong tỉnh có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, sinh hoạt, thắt chặt tình đoàn kết, thi đua ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông giữa các đơn vị trường học trong tỉnh. Được biết sau khi có kết quả phần thi viết, Ban tổ chức hội thi sẽ tổ chức chọn mỗi trường THCS 02 thí sinh vào thi vòng 2  với nội dung Thi viết đề cương và Thuyết trình về ATGT.

Dự kiến tổ chức ngày 05/10//2019 tại Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Khánh.

Hữu Tươi