• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Cựu Chiến binh Nguyễn Nguyên Nhung học tập và làm theo lời Bác


  

          Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn TP. Long Khánh đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, từ các em học sinh cho đến các cụ già cao tuổi. Mỗi người đều có cách riêng để học tập và làm theo gương Bác, nhưng điểm chung ở những tấm gương này đó là “hết mình vì cộng đồng”. Và đó là tấm gương Cựu binh hơn 55 năm tuổi Đảng mà chúng tôi muốn giới thiệu sau đây.

          Gần 80 tuổi đời, hơn 55 năm tuổi Đảng; ông Nguyễn Nguyên Nhung cư ngụ ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm luôn được người dân kính trọng, yêu mến. Bởi tấm lòng của ông đối với cộng đồng, nên người dân địa phương vẫn luôn trân trọng, quý mến gọi ông với cái tên thân mật - Bác 10 Nhung. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương, ông 10 Nhung đã có đóng góp đáng kể cả về vật chất lẫn tinh thần cho các hoạt động tại địa phương, nhất là làm đường giao thông nông thôn. Cứ mỗi con đường hoặc ngõ hẽm trên địa bàn xã xây dựng; ông 10 Nhung đều ủng hộ 01 triệu đồng từ nguồn nuôi heo đất mà ông trích lương hưu hàng tháng của mình đóng góp. Đến nay, ông Nhung đã góp trên 30 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn.

         Ông Nguyễn Nguyên Nhung, ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm chia sẻ: “Tôi cũng không có nhiều nhưng tôi tiết kiệm để hỗ trợ. Tôi bỏ ra một lần thì không được nhưng tích góp dần dần thì sẽ thực hiện được việc lớn”.

         Ông Lã Văn Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Bàu Trầm cho biết: “Đồng chí Nguyễn Nguyên Nhung được Đảng bộ xã rất yêu mến, đồng chí đã thực hiện  các nhiệm vụ của địa phương, phát động nhiều phong trào cho lớp trẻ noi theo như là tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp thực hiện chương trình NTM nâng cao. Từ chỗ đó đã tạo ra phong trào ngày một đi lên”.


200709 ONG NHUNG CAM CON HEO DAT UNG HO  NTM.jpg
Ông Nguyễn Nguyên Nhung (phải) ủng hộ phong trào xây dựng Nông thôn mới

          Khi các tuyến đường được hoàn thành ông tiếp tục tham gia vận động gắn camera an ninh, tiếng kẻng an ninh, xây dựng các tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp, an toàn giao thông. Không những đi đầu trong phong trào chung sức xây dựng NTM, ông Nhung còn tích cực phối hợp với địa phương tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

         Ông Nguyễn Nguyên Nhung, ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm cho biết thêm: “Bây giờ còn sống được bao nhiêu thì đóng góp bấy nhiêu, chứ còn giàu có mà không làm được những việc chung thì tôi cho rằng cũng không có ích gì lắm, gia đình mình phải sống với cộng đồng thì sẽ tốt đẹp hơn ý nghĩa hơn”.

          Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống cách mạng, ông Nguyễn Nguyên Nhung luôn tâm niệm, mình còn sống tới ngày hôm nay đã là may mắn hơn rất nhiều so với các đồng đội và người thân. Cho nên việc được đóng góp, được sẻ chia những gì mình có cho cộng đồng đã mang lại cho ông nhiều niềm vui lúc tuổi già. Với những đóng góp của mình, ông Nguyễn Nguyên Nhung là một trong số 23 cá nhân, được UBND tỉnh Đồng Nai tuyên dương tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, về đẩy mạnh “học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2020.

         

 

                                                                                          Minh Anh

Các tin khác

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124