Các trường THPT trên địa bàn thành phố tổ chức Đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 10/5, BCH Chi bộ trường THPT Hoàng Diệu long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại hội trường đơn vị với 29/29 đảng viên tham dự. Đồng chí Đoàn Thanh Bắc - Ủy viên thường vụ Thành ủy - Chủ tịch UBMTTQ thành phố đã đến dự.

đc Bắc tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.png
Đồng chí Đoàn Thanh Bắc - Ủy viên thường vụ Thành ủy - Chủ tịch UBMTTQ thành phố​ tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ trường Trung học phổ thông Hoàng Diệu thường xuyên quan tâm giáo dục, bồi dưỡng chủ nghĩa Mác - Lênin; tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên và quần chúng. Phổ biến, quán triệt để cán bộ, đảng viên và quần chúng nắm vững và chấp hành đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các kế hoạch, chỉ thị của cấp trên, kế hoạch và quy chế của đơn vị. Song song đó, tổ chức và  phát động các phong trào thi đua như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi giáo viên giỏi cấp trường, mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Đảng 3/2; tổ chức Hội trại và các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,... qua đó phát huy truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, xây dựng tinh thần làm chủ, tình đoàn kết, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong giáo viên, viên chức và học sinh. Bên cạnh đó, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, quần chúng; qua đó kịp thời khen thưởng động viên những cá nhân, điển hình tiên tiến cũng như nhắc nhở, giáo dục cá nhân thực hiện chưa tốt. Hàng năm 100% đảng viên thực hiện tốt Quy định nêu gương, không có trường hợp đảng viên trong Chi bộ có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa. Kết quả xếp loại hàng năm100% cán bộ, đảng viên, giáo viên và công nhân viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Qua một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và khách quan, Đại hội chi bộ trường THPT Hoàng Diệu đã tiến hành bầu BCH chi bộ 5 đồng chí. Đồng chí Lê Việt Hùng - Hiệu trưởng nhà trường giữ chức Bí thư Chi bộ trường THPT Hoàng Diệu, lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sáng cùng ngày 10/5, Đảng bộ trường THPT Long Khánh đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 trên địa bàn thành phố.

200511 DH TRUONG LONG KHANH 1.png
Đại hội Đảng bộ  trường THPT Long Khánh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Theo báo cáo chính trị trình tại đại hội, trong nhiệm kỳ 2015-2020, với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh; đảng bộ trường THPT Long Khánh đã đạt được những kết quả quan trọng. Số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh khối 10 và khối 12 đạt 448 giải, học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 trên 85%. Được Đảng bộ thành phố đánh giá tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiệm kỳ qua, đảng bộ trường đã kết nạp được 53 đảng viên; trong đó, có 40 đảng viên là học sinh.100% đảng viên trong toàn đảng bộ được học tập đầy đủ các Nghị quyết của Đảng.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025, thầy Nguyễn Duy Bằng - Phó Hiệu trưởng trường THPT Long Khánh được bầu giữ chức vụ Bí Thư Đảng bộ trường THPT Long Khánh.

Cũng đạt được nhiều kết quả tích cực; trong 5 năm qua, cán bộ, đảng viên và quần chúng chi bộ trường THPT Văn Hiến luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, phát huy tính chủ động sáng tạo, tập trung công tác chính trị, tư tưởng, thực hiện vai trò lãnh đạo toàn diện của Chi bộ. Nhiệm kỳ qua, với phương châm giáo dục học sinh toàn diện “Dạy chữ đi đôi với dạy đạo làm người”, trường THPT Văn Hiến có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hằng năm trên 98%; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã kết nạp 29 đảng viên. Công đoàn liên tục 5 năm liền được công nhận danh hiệu vững mạnh, năm 2018 được Công đoàn Bộ Giáo dục tặng bằng khen

200511 VAN HIEN 2.png
Đồng chí Phạm Văn Hoàng - Trưởng ban Dân vận Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi bộ trường THPT DL Văn Hiến

Nhiệm kỳ tới 2020-2025, cán bộ, đảng viên và quần chúng tại các trường THPT trên địa bàn thành phố tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ. Nâng cao năng lực đội ngũ Đảng viên, giáo viên, nhân viên và các tổ chức đoàn thể nhà trường. Nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố và ngành giáo dục đề ra trong giai đoạn 2020-2025.

Minh Dũng - Thanh Sang