Trường THCS & THPT Việt Hoa Quang Chánh nỗ lực trong công tác dạy và học

Trong năm học 2019 - 2020, Trường THCS & THPT Việt Hoa Quang Chánh có 231 học sinh của 2 cấp học Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Trong  năm học, nhà trường thực hiện đẩy mạnh các mặt hoạt động trong công tác giảng dạy và học tập; đồng thời, triển khai có hiệu quả, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngay từ đầu năm học này, Ban giám hiệu nhà trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục bằng việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng thực học, gắn lý thuyết với thực hành và thực tiễn. Nhà trường thực hiện việc dạy học hai buổi/ngày cho học sinh toàn trường; đối với đội ngũ giáo viên, thực hiện đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt chuyên môn thông qua hoạt động dự giờ, nghiên cứu bài học, tham gia sinh hoạt chuyên môn qua trang mạng thông tin “Trường học kết nối”, nhằm phát huy tính tích cực trong giảng dạy cũng như tính chủ động, sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kỹ năng học tập của học sinh. Song song với việc dạy chuyên môn, nhà trường đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất cho học sinh toàn trường; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian tạo sân chơi lành mạnh trong trường cho cả học sinh nội trú và ngoại trú tham gia. Trong năm học, nhà trường phối hợp với Công an phường đảm bảo an ninh, trật tự trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội trong học sinh.

HỌC SINH LỚP 12 TRONG BUỔI LỄ TỔNG KẾT NH 2019-2020.jpg
Học sinh lớp 12 trong buổi lễ tổng kết năm học 2019-2020

Với nỗ lực phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường cùng với sự nỗ lực của các em học sinh; cuối năm học, có 29 học sinh được xếp loại giỏi; 89 học sinh xếp loại học lực khá. Đối với học sinh khối lớp 12, nhà trường động viên các em tích cực ôn tập thật tốt, để đạt được kết quả trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, cũng như xét tuyển Đại học, cao đẳng theo nguyện vọng.

Minh Huệ