​Đ/c Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Long Khánh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sáng 20/8, đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Thành ủy Long Khánh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, tại Hội trường Thành ủy.

Tiếp và làm việc với Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy có đồng chí Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố; đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đ/c Phạm Việt Phương - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố; cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố.

f39c388ce42e13704a3f.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc tại Thành ủy Long Khánh

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19; tính đến 15h ngày 19/8, thành phố ghi nhận mới 01 ca dương tính với Covid-19 (là F1 sau khi hoàn thành cách ly tập trung); nâng tổng số ca mắc trên địa bàn là 289 ca. Số ca khỏi bệnh là 24, cộng dồn số trường hợp khỏi bệnh, xuất viện là 161. Công tác triển khai xét nghiệm diện rộng đạt tỷ lệ 80,2%, phát hiện 03 ca nghi nhiễm trong 01 gia đình tại phường Bảo Vinh đang chờ kết quả PCR. Số trường hợp F1 đang cách ly tập trung tại các cơ sở tập trung của thành phố là 13 người, số trường hợp F1 cách ly tại nhà là 70 người.

61bcafad2f01d85f8110.jpg
Đ.c Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố​
 phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu thành phố Long Khánh cần rà soát chặt chẽ nhất là các vùng đỏ, triển khai xét nghiệm từng người, không để bỏ sót; tiếp tục tập trung, không lơ là, huy động cả hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn cùng tham gia chống dịch. Bên cạnh đó, sau khi hoàn tất việc xét nghiệm diện rộng cho từng khu phố, ấp…, yêu cầu thành phố Long Khánh cần thiết lập vùng xanh ngay; đồng thời, thực hiện công tác quản lý phù hợp để bảo vệ vùng xanh. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người dân khó khăn trong tình hình dịch bệnh, chuẩn bị điều kiện sản xuất cho người dân sau khi giãn cách. Để có cuộc sống bình yên, nhân dân đi làm ăn lại được thì cần có biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả hơn nhằm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Minh Dũng