KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Chị Ngô Thị Linh Ngọc Trinh phát huy vai trò Tổ Trưởng Tổ phụ nữ

Với vai trò là Tổ trưởng tổ “Phụ nữ công giáo làm từ thiện”, tổ 17, Khu phố 2, phường Xuân Bình, thời gian qua, chị Ngô Thị Linh Ngọc Trinh được cán bộ, hội viên đáng giá làm tốt vai trò nhiệm vụ được giao. Chị luôn tuyên truyền đến các thành viên trong tổ hiểu rõ mục đích, ý nghĩa hoạt động của tổ, và thực hiện nhiệm vụ bám sát theo định hướng của Hội LHPN phường. Tuyên truyền đến các thành viên trong tổ, thực hiện các biện pháp, phòng, chống dịch Covid - 19 như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, không tụ tập đông người, thực hiện giãn cách theo quy định; khai báo y tế; không đăng tải hoặc chia sẻ các thông tin không đúng sự thật trên các trang mạng xã hội; cài đặt ứng dụng PC-Covid quét mã QR. Trong thời gian qua, bản thân chị và gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và cùng với chị em phụ nữ công giáo khu phố 2, phường Xuân Bình tích cực thực hiện tốt các biện pháp, phòng, chống dịch Covid - 19.

Nhất là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ 4, bản thân chị Trinh cùng các thành viên trong tổ chung tay làm những công việc có ích và thiết thực góp phần cùng Hội LHPN và địa phương trong việc chăm lo kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, cho hội viên, phụ nữ, hộ dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Chị đã vận động quý Dì trong Đại Chủng Viện; các thành viên tổ “Phụ nữ công giáo làm từ thiện” hỗ trợ trên 01 tấn rau các loại, hơn 300 con gà, nấm bào ngư chuyển đến cho các bếp nấu ăn cho các lực lượng trực chốt tại các phường xã và các hộ trong khu vực phong tỏa, tặng 45 kính chắn cho các anh chị trực chốt kiểm soát COVID phường Xuân Bình; cùng với các chị “Phụ nữ công giáo làm từ thiện” tình nguyện nấu chè gởi cho các chốt trực và y tế trực tuyến đầu, với tổng trị giá trên 74 triệu đồng.

240291809_1485175185200056_4469347948250377415_n.jpg
Chị Ngô Thị Linh Ngọc Trinh
trao tặng phần quà các hộ dân
có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Long Khánh

Riêng gia đình chị Trinh đã trao tặng 300 phần quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Long Khánh, các hộ trong khu phong tỏa; hỗ trợ 02 chuyến xe nghĩa tình gởi rau, trái cây đến Hội phụ nữ huyện Bình Chánh - TP. Hồ Chí Minh, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai, tham gia hỗ trợ nông dân tiêu thụ 1.000 tấn thanh long, trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các công trình xây dựng ở lại thành phố Long Khánh không về quê được trong thời gian giãn cách theo quy định, với tổng số tiền trên 193 triệu đồng.

Những việc làm của chị Ngô Thị Linh Ngọc Trinh và các thành viên trong tổ “Phụ nữ công giáo làm từ thiện”, tổ 17, Khu phố 2, phường Xuân Bình đã góp một phần trong công tác xã hội thiện nguyện, cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giúp họ sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Minh Huệ