Tổ chức thực hiện “Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 8265 ngày 19/7/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về thực hiện ‘‘Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025’’ của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh; Nhằm nâng cao trách nhiệm các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, cơ quan, đơn v, UBND phường xã và người dân v vai trò, trách nhiệm của việc trồng cây xanh, trồng rừng, bảo vệ rừng gắn liền với phát triển kinh tế - xã hô trên địa bàn thành phố. Phấn đấu đến hết năm 2025, toàn thành phố trồng được 1,05 triệu cây xanh các loại, hoàn thành chỉ tiêu phân bổ của UBND tnh. Qua đó, góp phn cải thiện môi trường, cảnh quan thiên nhiên, ứng phó vi biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thúc đẩy sự phát triển xanh, bền vững của thành phố Long Khánh nói riêng và của tỉnh Đồng Nai nói chung. Tăng cường huy đng mọi nguồn lực xã hội, thực hiện đa dạng hóa nguồn vốn triển khai trồng và bo vệ cây xanh trên địa bàn. Cụ thể, tập trung nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị, thấy rõ được tầm quan trng của việc trồng cây xanh đối với môi trường và nâng cao chất lượng sống của người dân; huy động sự chung sức, đồng lòng của các quan, đơn v, tổ chức, cá nhân trên địa bàn bằng hành động cụ thể, thiết thực tích cực hưởng ứng, thực hiện chương trình trồng cây xanh trên địa n; mi cây xanh trồng s góp phần thúc đẩy sự phát triển xanh, bền vững của thành phố Long Khánh.

210915 LONG KHÁNH 3.png
 Trồng 1,05 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố theo phân bổ của UBND tỉnh

Tổ chức thực hiện hoàn thành trồng 1,05 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố theo phân bổ của UBND tỉnh, trong đó: 404.000 cây lâm nghiệp trồng phân tán, 646.000 cây trồng khác (cây ăn quả, cây công nghiệp, cây đô thị). Thực hiện rà soát tất cả các loại đất thuộc các khu vực trên địa bàn nông thôn và đô thị được giao quản lý, xác định rõ diện tích đất có thể trồng cây xanh, bố trí trồng cây ở những vị trí phải ổn định lâu dài; trên cơ sở đó hàng năm xây dựng kế hoạch đảm bảo việc trồng cây xanh đủ về số lượng theo chỉ tiêu được giao, đảm bảo về chất lượng, diện tích đất và loài cây trồng theo quy định. Công tác trồng, chăm sóc, quản lý cây xanh được đảm bảo chặt chẽ, cây trồng phải có chủ quản lý cụ thể và có tỷ lệ sống cao, nhất là đối với cây trồng phân tán.

Minh Dũng