• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Người cán bộ Mặt trận nhiệt tình với công tác phòng, chống dịch


 

 

          Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, người cán bộ Mặt trận giữ vai trò nòng cốt tại cơ sở; bởi họ gần dân, sát địa bàn, nắm bắt thông tin nhanh, chính xác, giúp chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Ở ấp Thọ An, xã Bảo Quang, TP.Long Khánh, ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp là một trong số những tấm gương tiêu biểu, điển hình. Với 12 năm làm công tác Mặt trận, ông luôn nhiệt tình trong công việc, ông đã không ngại khó khăn, vất vả, luôn xắn tay vào các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương.

          Nhiều năm qua, chiếc xe tải nhỏ của gia đình được ông Đức dùng làm phương tiện để mưu sinh nuôi cả gia đình. Thế nhưng hơn 4 tháng qua, ông đã tự nguyện dùng chiếc xe này phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid- 19 tại địa phương.


XE ONG DUC DI TT COVID.jpg
Chiếc xe tải nhỏ của ông Nguyễn Hữu Đức tuyên truyền 
công tác phòng chống dịch Covid- 19


          Ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Thọ An, xã Bảo Quang nói lên cảm nghĩ của mình: Tôi tự suy nghĩ ra, chiếc xe này thì mình sẽ làm thông tin lưu động thì rất là hay. Tuy rằng tôi có bệnh đau lưng, đi nhiều thì không được nhưng tôi ngồi xe thì tôi cũng ráng cố gắng làm. Từ lúc tôi nghĩ ra ý nghĩ đó, thì tôi làm luôn đến giờ thì tôi cũng chưa đòi hỏi gì, tôi nguyện làm xong việc và hoàn thành nhiệm vụ của mình thôi”.

          Bên cạnh thông tin tuyên truyền lưu động các chế độ, chính sách cho địa phương, ông Đức còn nhận chở gạo, mì và các nhu yếu phẩm về phân phát cho bà con nhân dân đang gặp khó khăn vì dịch bệnh. Bước qua tuổi 62, sức khỏe có hạn vì bệnh đau lưng nhưng ông Đức vẫn luôn nhiệt tình, hết lòng vì công việc. Bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, khi chính quyền và các ban ngành đoàn thể cần thì ông đều nhận lời và tham gia hỗ trợ hết mình.

          Ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Thọ An, xã Bảo Quang chia sẻ thêm:Nhiều đêm 7, 8 giờ tối đang ngồi xem tivi thì Chủ tịch Mặt trận gọi nói chú Đức ơi bây giờ rau củ quả ngoài Thành đoàn cho thì bây giờ làm sao ra chở liền. Rồi chú đi liền, tối trời mưa vẫn xách xe đi chở về. Nói chung xe đó là sử dụng cho xã luôn, không riêng gì phát thanh còn chở vắc- xin, vật tư y tế, gạo, quà của xã, tôi làm được thì bệnh tình của tôi nó giảm đi”.


211101 TANG QUA CHO NGUOI NGHEO MUA COVID.jpg
Ông Nguyễn Hữu Đức tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn đợt dịch Covid


          Gần 12 năm làm công tác Mặt trận, ông Đức luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc và đã có những đóng góp tích cực trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Đặc biệt, ông thường dành nhiều thời gian sâu sát, gần gũi với quần chúng nhân dân, qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tìm cách “tháo gỡ” khó khăn cho bà con. Vì thế, ông luôn được người dân trong vùng tin yêu, quý mến.

          Bà Đỗ Thị Kim Loan, người dân Ấp Thọ An, xã Bảo Quang cho biết: Trong mùa Covid này thấy anh càng quan tâm đến công việc này hơn. Mỗi khi xã có những thống báo đến người dân thì anh chạy xe thông tin lưu động của mình đi thông báo. Những đoạn đường có đông người thì anh chạy thật chậm, đôi lúc anh dừng lại để bà con nghe rõ hơn những nội dung thông báo. Đôi lúc nhiều hộ ở xa người ta không nghe được thông báo có thể gọi điện thoại hỏi thì anh sẵn sàng trả lời bằng điện thoại”.


00241.00_06_42_45.Still004.jpg
Ông Nguyễn Hữu Đức - Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp tại một hội nghị cùng bà con nhân dân

          Ông Lả tất Thành, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Quang nhân xét:Ông Nguyễn Hữu Đức luôn gương mẫu tuyên truyền gia đình và nhân dân chấp hành chủ trương đường lối chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân tham gia các mô hình giữ gìn an ninh trật tự, các mô hình sáng - xanh - sạch - đẹp; vận động nhân dân tham gia dọn dẹp vệ sinh rác thải rồi phát quang môi trường trên địa bàn ấp càng ngày càng xanh - sạch - đẹp”.

          Niềm vui lớn của ông Nguyễn Hữu Đức là ngày nào còn sức khỏe thì ngày đó ông vẫn tiếp tục cống hiến nhằm đền đáp sự tin yêu của bà con Nhân dân, vừa góp phần tích cực vào các phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Với những việc làm ý nghĩa trên, ông Nguyễn Hữu Đức là một tấm gương tiêu biểu trong công tác Mặt trận tại địa phương.                                      

 

                                                                                      Minh Anh

 

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​